1 1

Cuộc truy tìm thủ phạm vụ xả súng làm 2 phóng viên Mỹ thiệt mạng ở tiểu bang Virginia đã kết thúc.

Chính quyền cho biết, tay súng là cựu nhân viên của đài truyền hình nơi hai nạn nhân làm việc, đã tự sát khi đối mặt với cảnh sát trên đường cao tốc ở ngoại ô thủ đô Washington.

Cuộc tấn công vào nhóm phóng viên xảy ra gần Roanoke, tây nam Virginia.

Kẻ tấn công đã bắn vào phóng viên Alison Parker, 24 tuổi, và nhiếp ảnh gia Adam Ward, 27 tuổi, khi họ đang phỏng vấn một nhà lãnh đạo doanh nghiệp địa phương tại trung tâm mua sắm ở Smith Lake Mountain, gần Roanoke.

Cả hai nạn nhân và tay súng đều từng làm việc cùng nhau tại đài WDBJ-TV.

Hung thủ chĩa súng vào phóng viên Allison.Hung thủ chĩa súng vào phóng viên Allison.

Vester Flanigan còn được biết với tên là Bryce Williams. Hai tài khoản mạng xã hội có liên quan tới Williams được sử dụng sau vụ nổ súng để công bố hình ảnh từ hiện trường.

Một trong những video được đăng trên tài khoản facebook cho thấy tay súng tới gần nhóm phóng viên, chĩa khẩu súng lục vào họ và bắn nhiều phát. Mặc dù bị thương, phóng viên Alison Parker đã bỏ chạy và ngã xuống.

Phóng viên Alison Parker đang phỏng vấn bà Vicki Gardner, lãnh đạo doanh nghiệp địa phương gần thành phố Roanoke, ở tây nam bang Virginia khi vụ nổ súng xảy ra. Bà Gardner đã bị bắn vào lưng nhưng sống sót.

Phóng viên Alison Parker, trái, trong khoảnh khắc trước khi cô bị bắn chết, ngày 26 tháng 8, 2015.Phóng viên Alison Parker, trái, trong khoảnh khắc trước khi cô bị bắn chết, ngày 26 tháng 8, 2015.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 6:45 sáng, giờ địa phương (khoảng 10:45 giờ quốc tế UTC) khi tín hiệu phát sóng trực tiếp của đoàn làm phóng sự bắt đầu phát sóng.

Một xướng ngôn viên của WDBJ nói:”Các phóng viên của đài chúng tôi đang đang làm phóng sự bình thường. Họ không đang tường trình về biểu tình hay nổi loạn gì cả.”

Tổng giám đốc đài truyền hình Jeffrey Marks đã xuất hiện cùng với các xướng ngôn viên đài WDBJ trong khi họ xúc động tìm cách tường thuật lại những gì đã xảy ra.

Ông Marks nói, “Chúng tôi nghe thấy tiếng la hét. Chúng tôi không nghe thấy gì hết. Và sau đó, máy thu hình rớt xuống.”

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: