(Fresno Bee) – Một người đàn ông gốc Việt từ tiểu bang Texas bị chết đuối khi cố cứu con gái rơi xuống hồ nước miền Trung du California. 

Kiên Phạm (Kien Pham) – 43 tuổi – vào hôm thứ Ba ngày 2 tháng 7 đã mướn một chiếc thuyền tại bến du thuyền địa phương cho cả gia đình chơi nước trên hồ Bass Lake. Đến 5h15’ chiều, cảnh sát quận Madera nhận được tin báo về vụ chết đuối ở phía bắc hồ, trong khu vực gần Lakeside Amphitheatre. 

5 đứa trẻ từ 5 đến 13 tuổi trên chiếc phao bơm hơi được chiếc thuyền kéo lướt trên mặt nước, không may bé gái 12 tuổi trượt khỏi phao, rơi xuống hồ. Mặc dù mặc áo phao nhưng em có trong có vẻ như đang chìm xuống nước.

Ngay lập tức, người bố không chần chờ, nhảy xuống, đẩy con gái về phía chiếc thuyền. Kiên  không mặc áo phao, và nước lúc này khá lớn nên anh kiệt sức. Đứa trẻ và người mẹ tìm cách cứu nhưng không với tới nạn nhân. Anh kiệt sức, và chìm dần trong làn nước. Cảnh sát và toán cứu hộ tìm được nạn nhân khoảng sau 6h chiều. 

Nhân viên cứu thương thực hiện mọi biện pháp cứu sống nhưng bất thành. 

Photo Credit: Fresno Bee

Cảnh sát hiện đang điều tra vụ chết đuối nhưng không có dấu hiệu bia rượu hay ma tuý liên quan đến tác nhân dẫn đến tai nạn. “Có vẻ như đây là tai nạn bi kịch xảy ra khi một người tìm cách cứu người thân nhưng bị kiệt sức do sóng và nhiệt độ nước lúc đó,” Cảnh sát trưởng Jay Varney ghi trong thông báo. 

Nạn nhân và gia đình đến từ Sachse, tiểu bang Texas, có lẽ trong kỳ nghỉ hè. Nhà chức trách kêu gọi  công chúng có thông tin liên quan, hãy liên lạc văn phòng cảnh sát quận Madera: 559-675-7770. 

Theo Fresno Bee

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: