NEW YORK (VDT)- Chứng khoán Hoa Kỳ tăng mạnh trong cuối tuần lễ Tạ Ơn, với chỉ số của S&P 500 tăng liên tục hàng tuần tính từ cả một thập niên.

Chỉ số kỹ nghệ Dow Jones Industrial Average lên được 3.5% lập được 12 kỷ lục. Cả Dow Jones lẫn S&P 500 lên điểm liên tục trong tám tuần liền, riêng đối với Dow, như thế là kéo dài một mạch lâu nhất tính nội trong hai năm.

Tính cả năm, Dow tăng được 22.8% và S&P 500 tăng 26.6%.

Các chuyên viên môi giới chứng khoán làm việc tại sàn chứng khoán New York ngày 12 tháng 11, 2013. (Hình: AP Photo/Richard Drew)

Sự tăng điểm đánh dấu thị trường chứng khoán tăng trưởng song song với sự bành trướng của nền kinh tế, mức phân lời thấp và chính sách thân thiện đối với giới đầu tư của Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang. Nhiều nhà đầu tư hy vọng cổ phiếu tiếp tục tăng cao, nhờ đúng như mong đợi, rằng mức phân lời sẽ tiếp tục ở mức thấp trong vài năm tới, một khi mà ngân hàng trung ương vẫn duy trì nỗ lực đẩy mạnh sự tăng trưởng kinh tế.

John Kvantas, người giúp quản lý số tiến $16 tỉ với tư cách giám đốc điều hành tại USAA, nhận xét: “Thật khó lòng nhận thấy được có điều gì đặc biệt làm cho cổ phiếu bị sụt hoặc bị khựng lại cho đến hết năm.”

Mặc dù vấn đề mức thất nghiệp cao vẫn còn dai dẳng, và tăng trưởng thu nhập của doanh nghiệp vẫn còn chậm, khiến một số người hoài nghi khi đặt câu hỏi rằng, liệu cổ phiếu tăng có duy trì mãi được như thế không.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: