Nguyễn Minh Cường (Cảnh sát Warren)

MT CLEMENS, Michigan – Một người Việt Nam sống tại thị xã Farmington Hills đã bị buộc tội hình sự liên quan đến việc lái xe gây tai nạn trong lúc say rượu.

Theo tin của nhật báo Macomb Daily, Nguyễn Minh Cường, 35 tuổi, đã nghe buộc tội trước tòa vào ngày thứ Ba, 19/11/2013, về tội lái xe say rượu gây tai nạn khiến một người bị thiệt mạng và một người bị thương nặng.

Tai nạn xảy ra vào lúc 12 giờ 30 sáng Chủ Nhật 17/11 tại thị xã Warren. Cảnh sát nói rằng Cường mất tay lái của chiếc Subaru Impreza đời 2007 trong lúc lái xe trên đường 12 Mile Road trong bóng đêm. Chiếc xe tông một cột đèn và một gốc gây nằm về phía đông của đường Dequindre.

Cô Kimber Lee Mao, 20 tuổi, ngồi ở ghế sau đã bị bay ra ngoài chiếc xe. Cô tắt thở khoảng ba tiếng dồng hồ sau khi được đưa vào bệnh viện William Beaumont ở Royal Oak. Kimber Lee Mao sống ở thành phố Detroit.

Cảnh sát nói rằng Mao làm việc tại tiệm móng tay 24/7 Nails trên đường Telegraph ở Detroit. Anh Cường là chủ nhân của tiệm này.

Một người khác cũng có mặt trong xe là Alan Tyler, 23 tuổi, bạn trai của cô Mao. Anh Tyler ngồi ở ghế trước và bị gãy chân trong tai nạn này.

Tài xế Nguyễn Minh Cường bị vài vết cắt ở trên đầu. Anh bị cảnh sát bắt giam sau khi được bác sĩ cho rời bệnh viện trong ngày Chủ Nhật.

Cường và Tyler đã cài dây an toàn lúc xảy ra tai nạn. Cảnh sát cho biết cô Mao ngồi ở g ghế sau đã không đeo dây an toàn.

Cảnh sát tại thị xã Warren đã ghi nhận lời khai của hai tài xế từng thấy chiếc xe của Cương một thời gian ngắn trước khi diễn ra tai nạn. Hai tài xế nói rằng chiếc Impreza đã vượt qua mặt họ trên đường 12 Mile ở tốc độ rất nhanh, từ 80 dặm đến 100 dặm một giờ.

Theo lời của một thám tử, Cường đã lái xe chở Alan và Mao về nhà sau khi xem một chương trình văn nghệ. Thám tử nói rằng mặt đường bị ướt và chất cồn trong máu của tài xế là hai yếu tố có thể đưa đến tai nạn.

Quan tòa đã ấn định tiền chế chân tại ngoại cho Cường là $250,000 Mỹ kim. Cường với sống vợ và con 3 tuổi tại Hạt Oakland. Quan tòa yêu cầu tịch thu sổ thông hành của Cường và bắt buộc anh phải đeo còng điện tử để cảnh sát có thể biết anh ở đâu vào bất cứ lúc nào.

Trong phiên xử vào ngày 3 tháng 12 sắp tới, tòa sẽ quyết định có nên xét xử Nguyễn Minh Cường hay không. Một luật sư cho biết Cường đã hiểu thủ tục của tòa án. Luật sư cũng cho biết Cường đã có vợ và có một con 3 tuổi. Anh đã làm chủ tiệm móng tay ít nhất 5 năm.

Nếu bị kết tội gây thiệt mạng trong lúc lái xe say rượu, Cường có thể bị án tối đa 15 năm tù. Tội gây thương tích cho người khác trong trường hợp tương tự mang án 5 năm tù.
vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: