Bộ trưởng Malaysia Hishammuddin Hussein phát biểu về việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích tại cuộc họp báo ở Putrajaya, 29/3/2014

 

Bộ trưởng quốc phòng Malaysia cho biết chưa có mảnh vỡ nào từ chiếc máy bay Malaysia mất tích đã được thu hồi từ một khu vực tìm kiếm mới ở vùng biển phía tây Australia.

Bộ trưởng Hishammuddin Hussein phát biểu tại cuộc họp báo hôm nay rằng ông đã gặp một số thân nhân của hành khách trên máy bay nhưng không thể cung cấp thông tin mới nào cho họ về những vật thể trôi nổi trong khu vực tìm kiếm mới nằm cách thành phố Perth của Australia chừng 1.850 kilomét về hướng tây.

Cơ quan An toàn Hàng hải Australia cho biết một máy bay trinh sát Orion hôm qua đã gởi về những hình ảnh của các vật thể đó và giới hữu trách đang nghiên cứu các bức ảnh. Cơ quan này nói thêm rằng một chiếc tàu tuần Trung Quốc đang có mặt trong vùng này và sẽ có thể xác định vị trí các vật thể đó trong ngày hôm nay.

Hôm qua, khu vực tìm kiếm đã chuyển dịch hơn 1.000 kilomét về hướng đông bắc sau khi các nhà điều tra xác định là chiếc máy bay mất tích đã bay nhanh hơn và hết xăng sớm hơn ước tính trước đó.

Dựa trên một cuộc phân tích phức tạp các dữ liệu vệ tinh, giới hữu trách Malaysia tin rằng chiếc Boeing 777 chở 239 người đã rơi xuống biển ngày 8 tháng 3.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: