TTO – Cậu bé Nathaniel Stocks, 5 tuổi, đang được ca ngợi như người hùng sau khi cứu bản thân và bà thoát khỏi một đám cháy trong ngôi nhà ở California, Mỹ.

be-5-tuoi-cuu-ba-0-1447384461Bé Nathaniel Stocks được sở cứu hỏa vinh danh sau khi cứu sống bà trong đám cháy – Ảnh: ktla.com

Mới đây, cậu bé đã được Sở cứu hỏa hạt San Bernardino tặng thưởng và cho phép mặc đồng phục và ngồi lên xe chữa cháy.

Theo thông tin tử sở này, Nathaniel đang ngủ ở nhà tại Phelan, California thì phát hiện có cháy trong phòng mình. Cậu bé đã bò dưới làn khói để đến chỗ bà Kimberly Ratliff, người lớn duy nhất có ở nhà lúc ấy.

Cậu bé đã đánh thức bà dậy, sau đó cùng bà bò ra ngoài an toàn. Hai bà cháu không quên mang theo mấy con thú cưng trong nhà, nhưng bị sót 1 con chó Chihuahua tên Tinkerbell.

“Tôi muốn trở vào nhà để đem con chó ra nhưng Nathaniel nài nỉ tôi đừng đi, nó nói lính cứu hỏa sẽ tìm thấy con chó”, bà Ratliff kể. Kết quả đúng vậy, lính cứu hỏa sau đó tìm thấy con chó trốn trong phòng tắm và vẫn còn sống.

Theo lời bà Ratliff, lúc sự việc xảy ra, Nathaniel tỏ ra bình tĩnh và chính cậu bé là người hướng dẫn bà bò dưới sàn nhà để tránh khói. Bà cũng nói nếu không nhờ Nathaniel, hẳn bà sẽ không còn sống.

“Nó là một anh hùng, một cậu trẻ tuyệt vời”, bà nói.

Theo ABCNews, tình cờ 2 ngày trước khi xảy ra cháy, Nathaniel đã tham gia một khóa học kỹ năng trong trường hợp có cháy, nhờ vậy cậu bé đã cứu được bản thân và người bà yêu quý.

Tường Vy

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.