Nơi xảy ra tai nạn vào chiều tối thứ Sáu, 9 tháng 11, 2018. (Juan Salinas/KXAN)

AUSTIN, Texas – Vào ngày thứ Tư, cảnh sát đã xác định danh tính của một thiếu niên đi xe đạp bị tông thiệt mạng ở Bắc Austin.

Tai nạn xảy ra trong tuần qua trên một đoạn đường với xe cộ được chạy ở tốc độ khá nhanh.
Cảnh sát cho biết Phạm Minh Tân, 17 tuổi, đã đạp xe theo hướng bắc trên đường Yager Lane. Cảnh sát nói rằng thiếu niên đã không chú ý đến bảng Stop và bảng yêu cầu nhường xe trước khi quẹo vào đường East Parmer Lane khu phố số 1600 vào khoảng trước 6:30 chiều thứ Sáu, 9 tháng 11, 2018.

Trong lúc Phạm Minh Tân bắt đầu rẽ xe vào lằn trái theo hướng tây của đường Parmer, nơi mà xe được chạy với tốc độ tối đa 60 dặm một giờ, thì xe đạp của Tân đã chắn ngang trước mặt chiếc xe Toyota Camry màu xanh đời 2012.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, xe cứu thương đã chở Phạm Minh Tân và bệnh viện St. David’s Round Rock Medical Center. Qua ngày hôm sau thì Tân qua đời vì bị chấn thương quá nặng.

Khi thông báo tin ngày hôm thứ Tư, một nữ phát ngôn viên của cảnh sát không cho biết Tân có đội nón an toàn hay không khi xảy ra tai nạn.

Bà Tara Long nói với mạng tin Patch, “Tôi có nói chuyện với một thám tử làm việc trong vụ này. Thám tử cho biết là chúng tôi không thể xác định Tân có đội nón an toàn hay không, vì khi cảnh sát đến hiện trường thì Tân đã được xe cứu thương chở đi cấp cứu. Không có ai có mặt tại nơi xảy ra tai nạn nói có thấy thiếu niên đội nón an toàn.”

Cảnh sát cho biết là tài xế của chiếc Camry đã ở lại hiện trường và chờ cảnh sát đến điều tra. Cảnh sát kêu gọi những ai có thêm tin tức về tai nạn này thì hãy gọi số (512) 974-3761.

Đây là tai nạn xe cộ có người thiệt mạng lần thứ 67 tại thành phố Austin trong năm 2018, với hậu quả 68 người mất mạng. Các con số này đã cao hơn so với năm 2017, khi mà cảnh sát nói là có 58 tai nạn tử thương với 60 người thiệt mạng.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: