DAYTONA BEACH – Một vụ đụng độ như ở miền viễn tây nước Mỹ thời cao-bồi đã xảy ra ở miền trung bờ đông tiểu bang Florida.


Mai D. Trung và Nguyễn Thị Diễm My (Volusia County Branch Jail)

Cảnh sát cho biết có người đã bị đánh và có tiếng súng nổ chỉ vì họ giành nhau một chỗ đậu xe.

Một cặp Việt Nam trẻ tuổi từ Deltona ở địa phương đã đánh một cô Mỹ từ tiểu bang Missouri đến Florida vui chơi. Đụng độ xảy ra tại một bãi đậu xe chiều Chủ Nhật, 26 tháng 7, 2020.

Biên bản của cảnh sát cho biết hai người bị bắt là anh Mai D. Trung, 34 tuổi, và cô Nguyễn Thị Diễm My, 30 tuổi, sống tại một địa chỉ ở đường Lydia Drive tại Deltona. Họ bị bắt vài phút sau khi xảy ra bạo động. Mai Trung bị truy tố tội gây sự với một món vũ khí nguy hiểm nhưng không có ý định sát hại người khác, tội đánh người, cộng thêm tội có nguy cơ gây hại nhưng không nguy hiểm cho trẻ em. Nguyễn Thị Diễm My bị truy tội đánh người và có nguy cơ gây hại nhưng không nguy hiểm cho trẻ em. Đứa trẻ ở đây là con của Trung và Diễm My. Bé đã có mặt trong xe trong lúc cha mẹ đang đụng độ với người lạ.

Mai Trung đã bị giam một thời gian ngắn tại Volusia County Branch Jail và được thả sau khi đóng $21,000 tiền thế chân. Còn Diễm My thì không bị giam, chỉ phải đóng $2,000 tiền thế chân trong lúc chờ ngày ra tòa.

Vụ giành chỗ đậu xe xảy ra vào khoảng 2:29 chiều Chủ Nhật tại bãi đậu Breakers Park nằm ở số 18 S. Ocean Avenue.

Cô Katelynn Danzer, 23 tuổi, đã lái xe tìm chỗ đậu và thấy một chiếc xe đang lùi ra. Thế là cô dừng xe và đợi để lấy chỗ. Thế nhưng, theo lời kể của Katelynn với cảnh sát, cô Diễm My bỗng từ đâu chạy vào đứng trong chỗ đậu như thể giành chỗ đậu này.

Theo báo cáo của cảnh sát, khi thấy Katelynn Danzer bắt đầu lái xe vào chỗ trống, Diễm My đã bước tới cửa xe và đập mạnh tay vào cửa cũng như vào mui xe.

Katelynn bước ra ngoài xe, bắt đầu cãi nhau với Diễm My và bị Diễm My dùng những ngón tay xô vào vai và bụng.

Katelynn kể rằng cô bỗng nhiên bị đánh từ đằng sau bởi một vật gì đó và rồi nằm cong người trên mặt đất trong lúc bị đánh thêm từ bảy đến tám lần.

Katelynn Danzer nói rằng sau đó cô nghe có tiếng nổ mà ban đầu cô tưởng như tiếng pháo. Khi quay lại thì cô thấy Mai Trung đang cầm một khẩu súng hướng về cô.

Trong xe của Katelynn có một em trai 16 tuổi. Em này đã không dám bước ra ngoài và chứng kiến cuộc cãi nhau giữa đôi bên. Em trai kể với cảnh sát rằng Mai Trung đã bước đến từ đằng sau và đá vào lưng của Katelynn với động tác như nhảy lên và tung một cú đá.

Cũng theo lời kể của nhân chứng 16 tuổi với cảnh sát, em thấy cả hai Trung và Diễm My đánh Katelynn nhiều cú trước khi Trung bắn một phát súng. Thế nhưng thiếu niên này không thấy rõ họng súng chĩa vào hướng nào.

Sau đó thì Trung và Diễm My trở vào chiếc xe Infiniti màu đen của họ và lái đi nơi khác, nhưng vài phút sau thì cảnh sát nhận ra chiếc Infinity ở đường South Coates Street. Mai D. Trung đã lái xe, còn Nguyễn Thị Diễm My ngồi ở ghế trước, một em bé ngồi ở ghế sau. Trong lúc cặp nam nữ gốc Việt này bị làm hồ sơ thì thân nhân được gọi đến ty cảnh sát để mang em bé về nhà. Sở Xã Hội cũng được thông báo về việc có trẻ em tại nơi xảy ra tiếng súng, gây nguy hiểm cho em.

Biên bản cho biết cảnh sát đã tìm thấy một khẩu súng 9 mm ở trong xe. Tiểu bang Florida cho phép người dân được sở hữu súng.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: