Đại gia đình Việt-Mỹ hỗn hợp của Nguyễn Vũ.

CLEVELAND – Chương trình tang lễ đã được thông báo dành cho ông Nguyễn Vũ, Funeral tuổi, một cảnh sát viên gốc Việt kỳ cựu tại thành phố Cleveland. Các tin địa phương cho biết ông Vũ đã qua đời ngày thứ Sáu, 6 tháng 7, bốn ngày sau khi ông bị ngã gục trong một cuộc tập luyện diễn ra trong lúc trời nóng bất thường tại đông bắc Hoa Kỳ.


Ông Nguyễn Vũ gia nhập cảnh sát từ năm 1998.

Trên trang Facebook của Cảnh Sát Cleveland, họ cho biết tang lễ sẽ được tổ chức vào ngày thứ Năm tuần này, tại nhà thờ Our Lady of Angels (Đức Mẹ Thiên Thần), ở địa chỉ 3644 Rocky River Drive, Cleveland. Trong ngày thứ Tư trước đó, có hai thời lễ cầu nguyện vào buổi trưa và buổi chiều.
Ông Nguyễn Vũ để lại vợ và hai con gái.

Nhiều cảnh sát viên đã tham dự cuộc huấn luyện vào ngày thứ Hai, 2 tháng 7, dành cho những ai muốn gia nhập lực lượng sử dụng chó đánh hơi tìm ma túy. Một trong các phần tập dượt là các cảnh sát viên phải chạy 1.5 dặm trong một thời hạn được ấn định. Ông Vũ đã té gục và bất tỉnh trong phần chạy này. Khi ấy nhiệt độ ngoài trời đã lên tới 90 độ F, chưa kể độ ẩm.

Ban đầu ông được chăm sóc tại MetroHealth, sau đó được trực thăng đưa đến bệnh viện Cleveland Clinic.
Trưởng Hội Cảnh Sát Công Lộ Cleveland (CPPA), ông Jeff Follmer, cho biết từ trước đến nay Nguyễn Vũ rất khỏe mạnh, không có bị bệnh tật nào được biết.


Ông Nguyễn Vũ, 50 tuổi, rất yêu nghề cảnh sát.

Ông gia nhập lực lượng cảnh sát Cleveland vào năm 1998. Thời gian gần đây ông làm việc ở khu vực Third District của thành phố.

Tin ông Vũ mất đã gây chấn động trong cộng đồng cảnh sát cũng như người địa phương.
Để gây quỹ giúp gia đình, một nhóm em trai đã tổ chức hai ngày bán nước chanh, và các em đã nhận được hơn $5,000. Các em đặt chỉ tiêu gây quỹ $4,000. Vì không đạt được chỉ tiêu này trong ngày thứ Bảy, các em tiếp tục bán nước chanh (lemonade) trong ngày Chủ Nhật, và lần này có thêm người đến đóng góp, nâng số tiền vượt quá $5,000.


Ông Nguyễn Vũ cùng vợ và hai con gái.

Bà Mary Jo Graves, sáng lập viên của hội Sea of Blue (Biển Xanh) để hỗ trợ cảnh sát, cho nói với đài FOX 8 rằng bà không ngờ các em trai đã tử tế và hào hiệp, tự đứng ra quyên góp để giúp gia đình ông Nguyễn Vũ.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: