Nghi phạm Julius Trotter chạy trốn khỏi nhà bằng ôtô và bị cảnh sát truy đuổi suốt một đoạn đường trước khi sa lưới.

Nghi phạm Julius Trotter. Ảnh: Chino Police

Sáng 7/6, Trotter, 31 tuổi, ở thành phố Chino, bang California, bị nhóm đặc nhiệm của Cục Điều tra Liên bang (FBI) phát hiện đang ẩn náu trong một ngôi nhà tại tòa 13100 đại lộ Derby, LA News đưa tin.

Y sau đó chạy trốn khỏi ngôi nhà bằng ôtô trong sự truy bắt của FBI. Cảnh sát Chino được điều động trợ giúp. Sau gần 5 km bám đuổi, lực lượng an ninh đã khống chế và bắt được Trotter.

Cảnh sát Chino cho hay chiếc xe chở Trotter do một người có tên là Itaska Dean, 27 tuổi, cầm lái.

Theo phát ngôn viên của FBI Laura Eimiller, y bị bắt vào khoảng 10h45. Nhóm đặc nhiệm đã theo dõi xuyên đêm để xác định vị trí của kẻ này. Giới chức đang khám xét nơi y sinh sống để phục vụ việc điều tra.

Nghi phạm giết hai người Việt ở Las Vegas lẻn vào phòng trộm cắp

Trotter bị tình nghi đã lẻn vào phòng của hai người Việt là bà Nghĩa Bội Sang, 38 tuổi, và anh Nguyên Lê Bá Khương, 30 tuổi, ở khách sạn Circus Circus, Las Vegas, tối 1/6 để trộm cắp tài sản. Y được cho là đã dùng dao đâm chết các nạn nhân sau khi bị phát hiện.

Trotter đã bị phát lệnh bắt giữ với hai tội danh là giết người cướp tài sản bằng vũ khí sát thương và trộm cắp bằng vũ khí sát thương. Nghi phạm hiện bị giam giữ không bảo lãnh tại Trại giam West Valley trong khi chờ các thám tử từ Las Vegas đến và dẫn độ về thành phố này.

Trong cuộc họp báo hôm 6/6, cảnh sát cũng mô tả nghi phạm là người da màu, khoảng 25 – 30 tuổi, có một hình xăm trên lưng, lộ ra ngay dưới phần viền cổ áo. Khách sạn Circus Circus đã treo thưởng 10.000 USD để truy bắt y.

Gọi vụ bắt giữ Trotter là “một điển hình tuyệt vời của phối hợp nhóm”, trung úy Ray Spencer cho biết nghi phạm bị tóm 18 giờ sau khi cảnh sát xác định được danh tính. Họ đã theo dõi các di chuyển của y sau khi rời khỏi casino và đang điều tra xem y đã làm cách nào để vào trong phòng khách sạn.

Ông Spencer cũng nói thêm rằng cảnh sát không nhận được thông tin nào từ dân chúng và hiện chưa có ai được nhận tiền thưởng của Circus Circus.

Theo hồ sơ, Trotter từng bị buộc tội kháng lệnh bắt giữ bằng vũ khí sát thương và lái xe bất cẩn vào tháng 1/2017. Y đã bị tuyên 4 năm tù và 5 năm quản chế nhưng được hưởng án treo. Hồi tháng 5, tòa án tiếp tục phát lệnh bắt Trotter vì vi phạm lệnh quản chế.

 

 

 

 

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: