cảnh sát Hart Nguyễn rời Jamaica Hospital Medical Center trong tiếng vỗ tay vang dội của hàng trăm cảnh sát đồng nghiệp. Photo Courtesy: http://www.13newsnow.com

New York (WABC) – Vào ngày 11 tháng 8, cảnh sát Hart Nguyễn rời Jamaica Hospital Medical Center trong tiếng vỗ tay vang dội của hàng trăm cảnh sát đồng nghiệp và nhân viên bệnh viện đứng chật sảnh.

Vào ngày 10 tháng 8, một phụ nữ ở Brooklyn đã gọi 911 báo đứa con trai 29 tuổi rối loạn cảm xúc đang có những hành vi bất thường.  Khi cảnh sát Hart Nguyễn đến hiện trường thì Andy Sookdeo vào phòng ngủ cố thủ.

cảnh sát Hart Nguyễn rời Jamaica Hospital Medical Center trong tiếng vỗ tay vang dội của hàng trăm cảnh sát đồng nghiệp. Photo Courtesy: http://www.13newsnow.com

Người mẹ ban đầu báo cảnh sát Sookdeo không bạo lực và không vũ trang. Tuy vậy, khi toán cảnh sát tiến sát đến căn phòng, bất ngờ nghi can từ bên trong bắn ra. Căng thẳng leo thang. Cảnh sát Nguyễn trúng ba phát đạn, 2 vào ngực, và một vào cánh tay.

Thật may mắn, chiếc áo chống đạn đã cứu được mạng sống viên cảnh sát gốc Việt. “Người đàn ông trẻ rõ ràng đã được chiếc áo chống đạn cứu mạng, điểm chính nằm ở đây,” Thị trưởng Bill de Blasio tuyên bố trong buổi họp báo được tổ chức sau vụ nổ súng.

Hart Nguyễn chỉ mới tham gia lực lượng thực thi công lực thành phố New York hai năm nay, nhưng gia đình cũng đến hoà mình vào đám đông chúc mừng anh ra viện. Nguyễn nở nụ cười lớn, vẫy đồng đội, đưa ngón tay cái tỏ ra tán thưởng khi được mọi người vỗ tay nồng nhiệt. Một số đồng nghiệp đã chụp hình khi anh bước lên xe được hộ tống về nhà.

Tên Sookdeo sau đó được phát giác đã tự kết liễu mình trong phòng, bên cạnh thi thể anh ta có hai khẩu súng.

 

Theo WABC

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: