PHOENIX, Arizona (AP) – Một y tá vừa bị bắt vì bị tố cáo tấn công tình dục một nữ bệnh nhân sống đời thực vật tại một nhà an dưỡng ở Phoenix, Arizona, làm cho cô này có thai và sinh con hồi năm ngoái, cảnh sát Phoenix nói hôm Thứ Tư, 23 Tháng Giêng.

Các nhà điều tra bắt ông Nathan Sutherland, 36 tuổi, một y tá có bằng hành nghề, truy tố ông này một tội tấn công tình dục và một tội lạm dụng người yếu thế, bà Jeri Williams, cảnh sát trưởng Phoenix, nói.

Nghi can Nathan Sutherland. (Hình: Maricopa County Sheriff’s Office)

Ông Sutherland là một trong những người chăm sóc nữ bệnh nhân này tại nhà an dưỡng Hacienda HealthCare, và ông bị truy tố sau khi cảnh sát xin được trát tòa và lấy mẫu DNA của ông để so sánh với DNA của em bé do nữ bệnh nhân sinh ra hôm 29 Tháng Mười Hai, 2018, ông Tommy Thompson, phát ngôn viên cảnh sát Phoenix, nói.

Ông Sutherland từ chối nói chuyện với cảnh sát, ông Thompson nói.

Nạn nhân 29 tuổi này bị mất hết năng lực từ khi 3 tuổi và sống đời sống thực vật cho tới nay.

Các nhân viên nói họ không hiểu tại sao cô này lại có thai.

Trong vai trò người giám hộ, mẹ của nạn nhân phải nộp cho tòa án báo cáo sức khỏe của con mình hàng năm.

Cảnh sát nói họ lấy DNA của tất cả nam nhân viên làm việc tại nhà an dưỡng này để thử.

Hôm Chủ Nhật, nhà an dưỡng này cho biết một bác sĩ chăm sóc cho nữ bệnh nhân này từ chức, và một bác sĩ khác đang bị cho tạm nghỉ.

Giám đốc điều hành nhà an dưỡng này cũng xin từ chức sau khi sự việc xảy ra.

Qua một luật sư, cha mẹ của nạn nhân cho biết, họ không tin rằng con gái họ bị hôn mê.

Họ mô tả cô bị tàn phế về tinh thần bởi vì bị động kinh hồi còn nhỏ. Mặc dù không nói được, cô vẫn có thể cử động tay chân, đầu, và cổ. Cô cũng có thể nghe được âm thanh và có thể diễn tả ý muốn của mình qua khuôn mặt.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: