RCMP đang cung cấp phần thưởng 50.000 CAD cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ một thành viên băng đảng tội phạm có tổ chức bị cáo buộc đã giúp rửa tiền hàng triệu đô la ở Canada.


Photo Credit: THE CANADIAN PRESS

RCMP cho biết lệnh bắt giữ trên toàn Canada đã được ban hành cho vụ bắt giữ Cong Dinh, 32 tuổi vào năm 2013, nhưng anh ta có thể đã trốn khỏi Canada về Việt Nam trước khi các cáo buộc được phê duyệt.

Dinh bị buộc tội với năm tội danh rửa tiền của tội phạm và một tội chiếm hữu tài sản có được do phạm tội trong năm 2010, theo một tuyên bố của cảnh sát ban hành hôm thứ ba. 

Bolo Program, dự án về những tội phạm bị truy nã ở Canada, đang thực hiện chiến dịch truyền thông về Dinh và phối hợp với RCMP cùng một tổ chức phi lợi nhuận ở Vancouver đưa ra giải thưởng 50.000 CAD (37.600 USD) cho ai cung cấp thông tin dẫn tới bắt giữ Dinh. Giải thưởng sẽ tồn tại đến ngày 3/6/2020.

Dinh bị cáo buộc là thành viên của một nhóm tội phạm có tổ chức người Việt liên quan đến hoạt động rửa tiền trị giá khoảng 2,7 triệu CAD từ việc buôn bán cocaine và thuốc lắc. Nhóm này có một mạng lưới vận chuyển cocaine vào Canada từ phía bắc, vận chuyển thuốc lắc và cần sa vào Mỹ từ phía nam, với nhiều chi nhánh ở California, Mexico, Australia, Việt Nam và Canada. 

Dinh được mô tả là một người đàn ông châu Á, cao khoảng 5 feet 7 inch, nặng 141 pounds. Anh ta có mái tóc đen, đôi mắt nâu và một vết sẹo trên lông mày phải.

Năm 2010, ở Quận Cam, California, Minh Nguyễn đã bị bắt vì liên quan đến cuộc điều tra chung này. Ông Nguyễn, 32 tuổi, đã nhận tội rửa tiền và buôn bán ma túy vào năm 2013 và bị kết án 8 năm tù ở Mỹ

Bất cứ ai có thông tin về nơi ở của anh ta đều được yêu cầu liên lạc với cảnh sát địa phương hoặc theo số 1-800-222-TIPS.

Tổng hợp

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: