WESTMINSTER – California có nhiều triệu phú nhất nước Mỹ, nhưng Maryland có tỷ lệ triệu phú (tính theo dân số tiểu bang) cao nhất Hoa Kỳ.

Thống kê của công ty Phoenix Marketing International cho biết, Maryland có 169,287 gia đình có tổng tài sản từ $1 triệu trở lên, tương đương 7.7% dân số tiểu bang. Trong khi đó, California có đến 777,642 gia đình triệu phú nhưng tỷ lệ thì thấp hơn vì dân số đông hơn nhiều.

Tại một tiệm bán hàng điện tử ở Los Angeles, 29 Tháng Mười Một, 2013. (Hình: Robyn Beck/AFP/Getty Images)

 

Xét về mặt tỷ lệ, tiểu bang có tỷ lệ triệu phú cao thứ nhì nước Mỹ là New Jersey, với 7.49%. Connecticut đứng thứ ba, 7.32%.

Toàn nước Mỹ có hơn 6 triệu gia đình có tài sản hơn $1 triệu. Các tiểu bang lớn, gồm California, Texas và New York chiếm 25% triệu phú của nước Mỹ.

Ông David Thompson, giám đốc điều hành công ty thăm dò Phoenix Global Wealth Monitor, nói rằng sự giàu có được quyết định từ hai yếu tố, địa lý và chính sách. Hầu hết các tiểu bang có tỷ lệ triệu phú cao nhất đều là tiểu bang nhỏ nhưng nằm sát các trung tâm lớn, như New York, Washington.

Các tiểu bang nhỏ nhưng liên kết được các trung tâm ảnh hưởng tài chánh thì dễ trở nên giàu có hơn.

Tiểu bang có sự gia tăng số triệu phú nhanh nhất trong năm 2013 là North Dakota, nhờ vào sự phát triển về năng lượng. Tiểu bang này “có thêm” 1,800 gia đình triệu phú trong năm 2013.

Các tiểu bang có số triệu phú gia tăng nhanh chóng trong năm qua gồm có Maine, Louisiana và South Dakota.

Ngược lại, một cách hết sức trớ trêu, là Nevada. Tiểu bang có kỹ nghệ bài bạc Las Vegas mất đi 8 ngàn gia đình triệu phú trong năm qua, giảm từ 5.13% xuống còn 4.35%. Các tiểu bang bị mất triệu phú khác bao gồm Florida, Michigan và Idaho.

California có tổng cộng 777,624 gia đình triệu phú – cao nhất nước. Tiếp theo là Texas, 456,949 gia đình, và New York, 429,153 gia đình.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: