Ðỗ Dzũng/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Ông Mitch Waller, cựu cảnh sát trưởng Westminster, vừa bị xe đụng chết trong lúc đi xe đạp tại một khu vực miền Nam Orange County hôm Thứ Sáu, thông cáo báo chí do Cảnh Sát Trưởng Kevin Baker gởi ra cho biết.

Ông Mitch Waller sau khi tuyên thệ nhậm chức cảnh sát trưởng Westminster hôm 11 Tháng Giêng, 2010. Ông vừa thiệt mạng trong một tai nạn giao thông. (Hình: Ðỗ Dzũng/Người Việt)

“Vào lúc 10 giờ sáng, cảnh sát tiểu bang liên lạc với chúng tôi và cho biết cựu Cảnh Sát Trưởng Mitch Waller thiệt mạng trong một tai nạn giao thông,” ông Kevin Baker viết.

Theo bản thông cáo, ông Mitch Waller, cũng từng là tổng quản trị Westminster, một người đam mê đạp xe đạp, bị một chiếc xe hơi đụng trong khi đang đi xe đạp với một nhân viên thành phố trong khu vực Xa Lộ 133 và Xa Lộ 73, gần Mission Viejo.

Ông Waller bị chết tại chỗ, nhân viên kia bị thương nặng và được đua vào bệnh viện, và tình trạng sức khỏe nay đã khá hơn.

Thị trưởng Westminster, ông Trí Tạ, cho rằng đây là một tin buồn cho Westminster vì ông Waller là một người từng đóng góp nhiều cho thành phố.

“Ðây là tin buồn cho sở cảnh sát nói riêng và cho cư dân thành phố nói chung,” ông Trí nói với nhật báo Người Việt. “Ông là một trong những người đóng góp rất nhiều cho thành phố trong 29 năm làm việc, từ một cảnh sát viên lên đến cảnh sát trưởng, rồi tổng quản trị.”

Vị thị trưởng kể tiếp: “Tôi nhớ khi tôi còn là nghị viên, thì ông Andy Hall vừa làm cảnh sát trưởng vừa làm tổng quản trị tạm thời của thành phố, tức là ‘đội hai cái nón’ một lúc. Chính ông Mitch Waller, lúc đó là đại úy, phụ giúp ông Hall rất nhiều, để ông Hall có thể hoàn thành cả hai nhiệm vụ. Sau này, khi làm cảnh sát trưởng, ông Waller hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Ðó là lý do vì sao sau đó chúng tôi bổ nhiệm ông làm tổng quản trị.”

Ông Mitch Waller bắt đầu làm cảnh sát ở Westminster vào Tháng Tư, 1984, qua nhiều vai trò như cảnh sát mô tô, điều tra viên, và phụ tá cảnh sát trưởng.

Tháng Ba, 1991, ông được thăng cấp lên trung sĩ, và đến Tháng Mười Hai, 1995, lên trung úy.

Tháng Mười Một, 2002, ông được thăng cấp lên đại úy, và đến Tháng Giêng, 2010, ông được Hội Ðồng Thành Phố bổ nhiệm làm cảnh sát trưởng thứ 10 trong lịch sử thành phố.

Ðến năm 2011, Hội Ðồng Thành Phố bổ nhiệm ông làm tổng quản trị, một năm sau, ông nghỉ hưu.

Thông cáo cũng cho biết cựu Cảnh Sát Trưởng Mitch Waller là một người ủng hộ mạnh mẽ lâu năm của “Project 999 Memorial Bicycle Ride,” do Sở Cảnh Sát Orange County phát động nhằm gây quỹ giúp gia đình cảnh sát viên thiệt mạng trong lúc thi hành công vụ. Người tham dự chương trình này phải đạp xe đạp từ đài tưởng niệm tiểu bang ở Sacramento đến đài tưởng niệm quận hạt ở Orange County qua đoạn đường đài 620 dặm.

Ông Mitch Waller qua đời để lại một vợ và hai người con.

Theo nguoi-viet.com

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: