Một cụ ông ở nước Anh từng phục vụ trong thế chiến thứ hai đã vừa đạt bằng tiến sĩ khi đã bước sang tuổi 90.

Cụ ông lấy bằng Tiến sĩ ở tuổi 90

Trong những năm 1930, chàng trai Eric Wooff đã giành được học bổng để học ngữ pháp tại ĐH London. Tuy nhiên, do chiến tranh nên anh phải sơ tán đến Somerset và bỏ học từ năm 16 tuổi để đi làm và sau đó phục vụ trong lực lượng không quân Hoàng gia.

Khi chiến tranh kết thúc, Eric quay về với công việc bình thường, sống cùng người vợ và 4 đứa con. Lúc này Eric đã ở tuổi 39. Tuy nhiên, Eric muốn tìm một công việc mà mình thực sự muốn gắn bó suốt đời và ông đã chọn nghề giáo.

Ông nói: “Tôi thích công việc giảng dạy, nó mang lại cho tôi niềm đam mê to lớn”. Do đó, ông quay lại trường đại học để học tập và trở thành một giáo viên dạy toán trong suốt 20 năm.

Sau khi nghỉ hưu, ông có nhiều thời gian hơn để tiếp tục sự nghiệp học tập. Năm 2003, cụ Eric đã nhận được bằng thạc sĩ tại Đại học Đông Anglia (Anh).

“Trường đại học là nơi nuôi dưỡng ước mơ và mang lại nhiều điều tốt đẹp cho tôi. Tôi thích được làm việc với những bạn sinh viên trẻ trung, năng động tại đây”.

Năm 2008, cụ Eric bắt đầu học tiến sĩ tại ĐH Lancaster và vừa đạt được học vị này một tháng sau khi bước qua tuổi 90. 4 người con của ông đều làm việc tại hai trường ĐH là Liverpool và Salford.

Theo Người Lao Động

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!