LITTLE SAIGON, California – Cộng đồng Việt Nam ở Hoa Kỳ và một số nơi khác đóng góp được gần $1 triệu cho nạn nhân bão Haiyan ập vào Philippines và Việt Nam hồi đầu Tháng Mười Một, tính đến ngày 1 Tháng Mười Hai.

Cảnh hoang tàn sau khi bão Haiyan đi qua thành phố Tacloban, Philippines. (Hình: Thiện Giao/Người Việt)

Theo thông cáo báo chí của đài truyền hình SBTN, hội từ thiện Bên Em Ðang Có Ta của đài này thu được $500,000, và số tiền vẫn còn được đồng hương gởi tới.

Cũng theo thông báo, 80% số tiền sẽ được chuyển đến nạn nhân Philippines, qua tòa đại sứ nước này ở Washington, D.C., vào ngày Thứ Hai, 2 Tháng Mười Hai. Số còn lại, 20%, sẽ được giao thẳng cho những cơ sở từ thiện và tôn giáo Việt Nam mà đài sẽ thông báo danh sách sau.

Trong khi đó, Luật Sư Trịnh Hội, đại diện tổ chức VOICE, cho biết hội này thu được $250,000, chưa kể số tiền còn đến nữa.

Ngoài ra, hàng ngàn phần thức ăn được các thiện nguyện viên của VOICE, cùng phối hợp với tổ chức phi chính phủ Asian Bridge Philippines, trực tiếp trao tặng những nạn nhân bão Haiyan ngay tại thủ đô Manila, cũng theo vị luật sư này.

Anh Nguyễn Thiện Thành, một thành viên trong ban tổ chức cuộc chạy bộ và đi bộ ở Mile Square Regional Park, Fountain Valley, hồi tuần trước, cho nhật báo Người Việt biết, tính tới ngày 1 Tháng Mười Hai, ban tổ chức thu được $130,000 cho nạn nhân bão lụt. Cũng như các tổ chức khác, anh Thành cho biết, những người ủng hộ vẫn đang tiếp tục gởi chi phiếu về.

Ngoài ra, hệ thống bánh mì Lee’s Sandwiches còn để thùng quyên góp tại hơn 60 cửa tiệm khắp Hoa Kỳ, và sẽ đóng góp thêm $30,000 cho công việc này. Mọi đóng góp qua Lee’s Sandwiches sẽ được chuyển cho Hồng Thập Tự Hoa Kỳ, để cơ quan này chuyển qua Philippines.

Mặt khác, Viet Love Foundation sẽ tổ chức đại nhạc hội miễn phí kêu gọi cứu trợ Philippines, tại khu chợ Albertson, Fountain Valley (góc Brookhurst và Edinger), từ 1 giờ chiều đến 8 giờ tối Chủ Nhật, 15 Tháng Mười Hai. Tổ chức này cho biết, tiền quyên góp sẽ được trao cho Hồng Thập Tự Hoa Kỳ ở Orange County để chuyển thẳng cho các nạn nhân Philippines.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: