ANTĐ – Cựu nhân viên tình báo  Edward Snowden vừa tiết lộ thêm thông tin rằng, cơ quan an ninh Mỹ (NSA) có gắn máy nghe trộm các công ty lớn của nước ngoài nhằm mục đích kinh tế.

Snowden tiết lộ NSA nghe trộm cả những công ty nước ngoài đang cạnh tranh với các doanh nghiệp Mỹ

Tuần trước, tổng thống Barack Obama đã thừa nhận trên kênh ZDF của Đức rằng, việc cài chip nghe trộm trên máy điện thoại di động của bà Merkel là một sai lầm và chắc chắn nó sẽ không lặp lại.

Thông tin Mỹ nghe trộm cả những công ty nước ngoài càng làm ảnh hưởng đến việc xây dựng lại niềm tin xuyên Đại Tây Dương, theo phóng viên Stephen Evans của BBC ở Berlin.

Cụ thể đối với công ty Siemens, Snowden nói với kênh ARD: “Nếu có thông tin nào của Siemens mà NSA thấy có lợi cho kinh tế, không phải cho an ninh quốc gia, họ vẫn sẽ theo dõi thông tin và lấy nó khi cần thiết”.

Edward Snowden xin tị nạn ở Nga từ hồi tháng 8/2013 sau khi tiết lộ thông tin chi tiết về chương trinh do thám công nghệ cao của Mỹ.

Chính phủ Mỹ đã buộc Snowden tội ăn cắp tài sản quốc gia, tiết lộ thông tin quốc phòng bí mật và cố ý phân loại thông tin tình báo. Mỗi tội danh trên có hình phạt lớn nhất là 10 năm tù.

Vào tuần trước, Snowden nói không hề có một phiên toà công bằng nào cho mình ở Mỹ và cũng không hề có ý định quay trở về Mỹ.

Đặng Vũ

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!