TTO – Theo một khảo sát mới đây, ông Bill Clinton là tổng thống Mỹ được người dân ngưỡng mộ nhất trong vòng 25 năm qua.

Former U.S. President Bill Clinton gives a keynote address at a conference on "inclusive capitalism" in LondonBill Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton – Ảnh: Reuters Clinton – Ảnh: Reuters

Theo báo Wall Street Journal ngày 15-6, khảo sát chung của WSJ, NBC News và Annenberg Survey cho thấy có tới 42% người dân Mỹ bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với cựu Tổng thống Bill Clinton, cao gấp đôi bất kỳ tổng thống nào khác trong vòng 25 năm qua.

Chỉ có 18% người dân Mỹ cho biết họ ngưỡng mộ đương kim Tổng thống Barack Obama. Cựu tổng thống George Bush có 17% còn cha của ông là George H.W. Bush có 16%. Báo WSJ nhận định kết quả này còn cho thấy những đóng góp của ông Bill Clinton đối với nước Mỹ sau khi ông rời ghế tổng thống.

Báo Washington Post đưa tin một khảo sát khác hồi tháng 5 cho thấy 55% người Mỹ cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton nếu bà tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2016. Tỷ lệ ủng hộ dành cho bà Clinton hiện còn cao hơn cả ông Obama.

Giới quan sát bình luận việc ông Bill Clinton có thể trở thành đệ nhất phu quân có ảnh hưởng tích cực đối với cơ hội đắc cử của bà Clinton nếu bà quyết định ra tranh cử. Đây là những bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy gia đình Clinton là những chính trị gia nổi tiếng và được ngưỡng mộ nhất tại Mỹ.

Một số nhà quan sát bình luận các cuộc khảo sát cho thấy đảng Cộng hòa Mỹ một lần nữa sẽ phải đối mặt với nguy cơ thất bại trước đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 tới. Hiện đảng Cộng hòa vẫn chưa đưa ra được một ứng cử viên thực sự thuyết phục nào.

Nguyệt Phương

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!