Một nhân viên cứu hỏa đang xịt nước vào căn nhà bị cháy trong khu Mission Del Amo Mobile Home nằm trên đường Bolsa Avenue vào sáng thứ Bảy. Nghi can từng bị nghi ngờ trong hai vụ cháy khác. (Photo: OC Fire Authority / Twitter)

WESTMINSTER – Một người đàn ông lớn tuổi đã bị bắt, hai phụ nữ đã bị thương trong một vụ đốt nhà mobile home xảy ra ngay trong khu phố Little Saigon cạnh đường Bolsa Avenue.


Căn mobile home nằm trong khu Mission Del Amo trên đường Bolsa Avenue, bị cháy vào khoảng 6:45 sáng thứ Bảy. (Photo: OC Fire Authority / Twitter)

Sau vài giờ điều tra, cảnh sát đã bắt một nghi can mà họ từng mô tả là người gốc Á Châu có xăm hình. Đến trưa, cảnh sát cho biết nghi can trong vụ đốt nhà mobile home này là ông Lâm Nguyễn, 66 tuổi. Nghi can từng có tiền án liên quan đến hành động đốt nhà.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 6:45 sáng thứ Bảy, 9 tháng 3, 2019, trong khu Mission Del Amo Mobile Home, số 9702 đường Bolsa Avenue. Ngôi nhà bị cháy có số 213, nằm đằng sau khu thương xá có Ngân Hàng Wells Fargo, chợ Tam Biên.

Nhà chức trách cho biết vụ hỏa hoạn đã khiến cho hai phụ nữ sống trong căn mobile home bị thương. Một trong hai người này bị nguy kịch, cảnh sát cho biết.


Nhân viên cứu hỏa phải bước vào căn mobile home để cứu một phụ nữ bị mắc kẹt ở bên trong. Phụ nữ này bị thương nặng. (Photo: OC Fire Authority / Twitter)

Nhà chức trách cho biết đây là một trong ba vụ hỏa hoạn xảy ra tại Thành Phố Westminster sáng thứ Bảy. Họ không biết những vụ cháy này có liên quan gì với nhau hay không.

Trong vụ cháy mobile home tại đường Bolsa, khi đến nơi thì các nhân viên cứu hỏa đã thấy nguyên căn nhà đang chìm trong lửa với một số người còn bị kẹt trong nhà.

Hai phụ nữ đã bị phỏng và bị ngạt khói. Các nhân viên cứu hỏa phải bước vào cửa trước để cứu một trong hai phụ nữ này. Người này đã bị xem là nguy kịch. Còn phụ nữ kia được mô tả là trong tình trạng ổn định.
Khi đến điều tra, cảnh sát cho biết nghi can Lâm Nguyễn còn có tên là Tony Nguyễn. Họ đã bắt ông vào khoảng 10 giờ sáng. Cảnh sát chưa rõ là ông sống căn mobile home này hay ở chỗ khác. Họ chỉ nói ông là cư dân của Thành Phố Westminster.
Cảnh Sát cũng cho biết ông Lâm Nguyễn từng bị nghi ngờ trong hai vụ cháy khác xảy ra năm 2017 và 2019. Ông cũng từng được thả tự do sau một lần bị kết tội đốt nhà khác.
Cảnh sát kêu gọi bất cứ ai có thêm thông tin về vụ cháy sáng thứ Bảy thì hãy cung cấp tin qua số điện thoại 714-898-3315.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: