Thanh niên 19 tuổi bị chủ nhà bắn chết sau khi gõ nhầm cửa căn hộ của bạn gái mới thuê.

Nạn nhân Omarian Banks thiệt mạng chỉ vì nhầm nhà

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH FOX NEWS
Theo Đài ABC, vụ việc xảy ra khi nạn nhân 19 tuổi Omarian Banks đến khu chung cư Retreat tại hạt Fulton thuộc bang Georgia (Mỹ) để thăm bạn gái vào khuya 29.3.
Người thân của nạn nhân là Rakiya Hawkins cho hay bạn gái của Banks là Zsakeria Mathis vừa mới chuyển đến đây nên anh này không nhớ rõ căn hộ và gõ cửa nhầm nhà của thủ phạm Darryl Bynes (32 tuổi).
Theo cảnh sát Atlanta, Bynes mở cửa và bắt đầu lời qua tiếng lại trước khi quay vào lấy súng bắn nạn nhân. Banks bị bắn trúng cổ và tử vong ngay tại chỗ.
Trước đó, nạn nhân bắt đầu chat video với bạn gái kể từ khi vào nhà. Cô bạn gái kể lại rằng Banks đã xin lỗi vì vào nhầm nhà. Tuy nhiên, chủ nhà khi đó đã dùng từ ngữ kỳ thị và nói “không đâu, mày vào đúng nhà rồi”, trước khi 2 tiếng súng vang lên.
Tại nhà tù hạt Fulton, Bynes khai với cảnh sát rằng hắn bắn Banks để tự vệ. Tuy nhiên cảnh sát sau đó xác định nạn nhân bị bắn khi đang bỏ đi. Cơ quan điều tra cho biết trước đó Bynes từng bị bắt 3 lần nhưng không tiết lộ chi tiết.
Bị bắn chết vì gõ nhầm cửa khi đến chung cư thăm bạn gái - ảnh 1

Bynes hiện đang bị giam giữ tài nhà tù hạt Fulton

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH FOX NEWS

Bà Lisa Johnson mẹ nạn nhân vô cùng bức xúc và không hiểu tại sao con mình bị bắn chỉ vì gõ cửa nhầm nhà. Bà mẹ cho biết Banks là một thanh niên gương mẫu và làm việc tại cửa hàng thức ăn nhanh tại Fulton.

“Nó làm việc, cố gắng kiếm sống và luôn nỗ lực vì sự tự hào của mẹ và gia đình. Con tôi đã ở không đúng nơi và không đúng thời điểm”, bà nói.Trong khi đó, gia đình của Bynes không nghĩ rằng anh này sẽ bị truy tố vì tội giết người. “Anh ấy là một người cha vô tội và có 5 đứa con. Anh ấy chỉ đang bảo vệ gia đình. Mới đây, chiếc xe tải của anh ấy còn bị mất cắp và giờ anh ấy chỉ cố gắng bảo vệ gia đình”, một người thân của Bynes nhận định.
Hiện một tài khoản được lập trên trang GoFundMe nhằm quyên góp tiền để tổ chức tang lễ cho Banks.
binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: