TT – Một ngày sau sinh nhật nhà vua, hoạt động biểu tình ở Bangkok (Thái Lan) hôm qua đã nối lại tại bốn địa điểm chính là khu vực gần phủ thủ tướng, trụ sở Bộ Tài chính, tượng đài Dân chủ và khu liên hợp hành chính quốc gia.

Du khách nước ngoài giờ đây cũng tham gia biểu tình như một trò vui tại khu tượng đài Dân chủ, Bangkok ngày 6-12 – Ảnh: Reuters

Theo quan sát của Tuổi Trẻ, số người tham gia biểu tình ở những nơi này lác đác, dường như chỉ đủ để giữ cho cuộc biểu tình hiện tại không bị mất đà. Tuy nhiên, tại khu vực biểu tình, hàng hóa và nước uống vẫn đang được chuyển đến với số lượng nhiều, có thể để chuẩn bị cho hai ngày cuối tuần khi số người biểu tình được dự đoán tăng lên lại.

Tuy vậy, rạng sáng qua đã xảy ra hai vụ bạo lực gần địa điểm biểu tình ở trụ sở Bộ Tài chính và tượng đài Dân chủ khiến ba người bị thương. Báo The Nation cho biết một băng đi xe máy đã gây gổ với người biểu tình gần trụ sở Bộ Tài chính, một người bị bắn bị thương. Cảnh sát nói dường như đây là một nhóm đua xe và vụ việc không liên quan đến chính trị. Còn tại khu vực gần tượng đài Dân chủ, hai người bị thương khi một quả nổ nhỏ ném về phía khu vực biểu tình.

Truyền thông Thái Lan hôm qua cũng đưa tin Phó thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Surapong Tovichakchaikul yêu cầu cảnh sát xin tòa lệnh bắt những người ủng hộ nhà lãnh đạo biểu tình Suthep Thaugsuban, trong đó có cả những nhân vật trong kênh truyền hình Blue Sky và tòa thị chính Bangkok (BMA). Ông Surapong đưa ra yêu cầu này với tư cách là người đứng đầu Trung tâm Quản lý trật tự và hòa bình và nói BMA đã hỗ trợ nhà vệ sinh di động và nước cho người biểu tình. BMA đã lên tiếng chỉ trích phát ngôn của ông Surapong.

Việt Phương

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!