(TNO) Một người mẹ đã bị đứa con trai 2 tuổi vô tình bắn chết tại một siêu thị thuộc hệ thống Wal-Mart ở bang Idaho, Washington Post dẫn lời cơ quan chức năng.

sungtieulien_olxySúng tiểu liên Uzi – Ảnh minh họa: AFP

Nạn nhân là Veronica J. Rutledge, 29 tuổi, sống tại thành phố Blackfoot, bang Idaho, bị bắn chết khi đang đi mua sắm cùng 4 người con vào ngày 30.12, Washington Post trích thông báo từ phát ngôn viên Sở cảnh sát hạt Kootenai, trung úy Stu Miller.
Bé trai 2 tuổi vô tình bắn chết mẹ của mình khi đang cầm trong tay khẩu súng, có đầy đủ giấy phép sử dụng, vốn được Veronica giấu trong ví đầm của cô. Siêu thị ngay lập tức bị phong toả sau khi vụ việc xảy ra. Trung úy Miller cho biết chi nhánh Wal-Mart tại Idaho sẽ bị đóng cửa ít nhất đến hết ngày 31.12 (giờ địa phương).
Tai nạn nổ súng do trẻ em xảy ra khá thường xuyên tại Mỹ, tuy nhiên chưa có bản báo cáo toàn diện nào giải thích về vấn đề này. Trong khi đó, một nghiên cứu của đại học Yale hồi đầu năm 2014 cho thấy, khoảng 7.000 trẻ em và thanh thiếu niên Mỹ là nạn nhân của các tai nạn liên quan tới súng. 6% trong số này tử vong mỗi năm, theo New York Daily News.
Vào cuối tháng 8, vụ một bé gái 9 tuổi vô tình dùng súng Uzi (một loại súng tiểu liên) bắn chết người hướng dẫn Charles Vacca tại trường bắn Bullets and Burgers (thành phố White Hills, bang Arizona) đã khiến giới chức và người dân Mỹ bàng hoàng, theo CBC News.

Hữu Đạt

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!