AFP ngày 13.8 dẫn lời giới chức CH Sakha thuộc Nga cho hay cô bé Karina Chikitova, 3 tuổi, đang hồi phục khá tốt trong bệnh viện sau hơn 10 ngày lạc trong rừng.

begaiBé Karina Chikitova khi vừa được tìm thấy – Ảnh: Daily Mail

Hôm 29.7, Chikitova ôm theo một chú chó con rời nhà sang ở với cha em, vốn đang làm việc trong thôn bên cạnh. Tuy nhiên, khi đó, ông Chikitov cùng nhiều người khác đã vào rừng để dập một đám cháy nên cô bé tự đi tìm cha. Do Sakha là một trong những khu vực hẻo lánh, thưa người nhất trong vùng Siberia của Nga và lại không có sóng điện thoại di động nên tới 4 ngày sau, cha mẹ Chikitova mới biết con gái mất tích. Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn đã được phát động với khoảng 100 người, bao gồm cả lực lượng đặc nhiệm tham gia nhưng không có kết quả.

Đến đầu tuần này, người ta mới phát hiện chú cún của Chikitova về thôn. “Khi thấy con chó một mình trở về, chúng tôi gần như mất hết hy vọng”, tờ The Moscow Time dẫn lời một nhân viên cứu hộ kể. Tuy nhiên, chính nhờ theo dấu chú chó mà đội tìm kiếm đã phát hiện Chikitova trong tình trạng sụt cân nghiêm trọng nhưng vẫn tỉnh táo. Trên người em không có vết thương nào ngoài một số vết trầy xước và dấu muỗi cắn. Theo lời cô bé, em đã sống sót bằng cách ăn quả dại, uống nước sông và ôm chặt chú cún vào ban đêm để giữ ấm. Chikitova tránh thú dữ bằng cách ngủ trong những đám cỏ cao nhưng chính điều này khiến cuộc tìm kiếm bằng trực thăng không mang lại kết quả.

Giới chức Sakha gọi đây là một phép màu vì khu rừng có rất nhiều gấu, bản thân đội đặc nhiệm cũng đã chạm trán một con khi tìm kiếm cô bé, và nhiệt độ vào ban đêm xuống dưới 00C.

Trọng Kha

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!