Tổng thống Mỹ Donald Trump tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên kể từ khi Mỹ bắt đầu phong tỏa vì virus corona, với một đám đông nhỏ hơn dự kiến.

TT.Trump phát biểu

Ông Trump khoe vào đầu tuần này rằng gần một triệu người đã yêu cầu có vé tham dự buổi vận động tranh cử của ông tại Trung tâm Ngân hàng Oklahoma tại Tulsa.

Nhưng vận động trường 19.000 chỗ ngồi còn rất nhiều ghế trống, và kế hoạch nói chuyện với dân chúng của Trump tại một khu vực ”đầy tràn” bên ngoài đã bị hủy bỏ.

Đã có những lo ngại về việc tổ chức cuộc vận động tranh cử trong đại dịch.

Người tham dự phải ký giấy đồng ý sẽ không bắt chiến dịch tranh cử của ông Trump chịu trách nhiệm cho bất cứ bệnh tật gì. Vài giờ trước khi sự kiện bắt đầu, ban vận động tranh cử của ông cho biết sáu nhân viên trong ban tổ chức đã xét nghiệm dương tích với virus corona.

Tuy nhiên, không rõ lý do tại sao số người tham dự thấp hơn dự kiến ban đầu. Ông Trump, người nói gần hai tiếng đồng hồ về một loạt các chủ đề, gọi người có mặt trong sân vận động là “chiến binh”, trong khi đổ lỗi cho giới truyền thông và người biểu tình làm cho người ủng hộ phải tránh xa cuộc vận động. Có một số cảnh xô xát bên ngoài địa điểm tổ chức, nhưng không rắc rối nghiêm trọng nào được báo cáo.

Nhiều người ủng hộ ông Trump không đeo khẩu trang tại cuộc vận động tranh cử
Cuộc vận động tái tranh cử của ông Trump là một trong những cuộc tụ họp trong nhà lớn nhất được tổ chức tại Mỹ, kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu tại đây, và xảy ra ngay giữa lúc số người nhiễm dịch tại tiểu bang Oklahoma đang gia tăng.

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, Mỹ hiện có hơn 2,2 triệu trường hợp nhiễm Covid-19 và 119.000 tử vong.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: