TPO – Theo Reuters hôm nay, 4/9, kết quả xét nghiệm DNA cho thấy hai nghi phạm người nước ngoài mới bị bắt không liên quan đến vụ đánh bom đẫm máu chấn động Thái Lan.

s2_reutersmedia_net_CKNB.jpgVụ đánh bom xảy ra ở đền thờ Erawan khiến 20 người thiệt mạng

Xét nghiệm DNA của 2 nghi phạm trùng với DNA thu được trên thiết bị nổ tìm thấy trong căn hộ của họ ở Bangkok nhưng lại không trùng khớp với những bằng chứng thu được tại hiện trường đánh bom ở đền Erawan khiến 20 người thiệt mạng ngày 17/8, cảnh sát Thái Lan cho biết trên truyền hình nước này.

Theo Reuters, cảnh sát đã xét nghiệm mẫu DNA của nghi phạm thứ 2 để xác định xem liệu người này có phải là nghi phạm chính, người mặc áo vàng đặt balo tại đền thờ trước vụ nổ trong camera giám sát hay không.

“Không có bằng chứng nào khẳng định anh này là người đàn ông mặc áo vàng”, người phát ngôn cảnh sát Prawut Thawornsiri cho biết. Ông nói thêm, trước đó cảnh sát gần như “chắc chắn anh này có liên quan đến vụ đánh bom”.

Ban đầu, các nghi phạm được suy đoán là thành viên của một băng đảng buôn người bất mãn với các cuộc đàn áp của cảnh sát. Thái Lan cũng bác bỏ khả năng một nhóm quân sự có liên quan tới vụ đánh bom.

Theo Reuters

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!