Lần đầu tiên trong vòng một thập niên, chính phủ Trump sẽ điều chỉnh lại bài thi quốc tịch cho những người muốn trở thành công dân Hoa Kỳ, theo Sở Di Trú USCIS thông báo hôm thứ Sáu. Sở Di Trú đang tập trung vào phần các câu hỏi dân sự của bài thi. 


Một người vừa tuyên thệ vào quốc tịch Hoa Kỳ đang chụp hình lưu niệm tại Paramount Theatre ở thành phố Oakland, California, tháng Hai 2019. (Getty Images)

Tuy nhiên, phần thi tiếng Anh có thể cũng sẽ được điều chỉnh. Thông báo của USCIS được đưa ra giữa lúc các nhà lập pháp đang tranh luận về việc những người nào nên được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ. 
Tính đến tháng 3, 2019, tỷ lệ đậu bài thi quốc tịch trên toàn quốc là 90%. Trong năm tài chính 2018, gần 757,000 người đã tuyên thệ trở thành công dân Hoa Kỳ. Lần điều chỉnh gần đây nhất của bài thi quốc tịch là vào năm 2009. 

Bài thi có 100 câu hỏi dân sự, và những người dự thi sẽ được hỏi tối đa 10 câu hỏi trong số này trong cuộc phỏng vấn, và phải trả lời đúng 6 câu để thi đậu. Quyền giám đốc USCIS Ken Cuccinelli nói rằng việc điều chỉnh bài thi không phải là một nỗ lực nhằm giảm tỷ lệ thi đậu. Sau các đợt thử nghiệm và kiểm tra, bài thi mới dự kiến sẽ được sử dụng vào tháng 12, 2020, hoặc đầu năm 2021.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: