1

Lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát cuộc thử nghiệm tên lửa.

Bắc Triều Tiên đã bắn thêm hai phi đạn tầm ngắn ở duyên hải phía đông. Đây là vụ bắn thử phi đạn lần thứ ba mà Bắc Triều Tiên thực hiện trong vòng chưa đầy một tuần lễ.

Tin về vụ phóng này được Nam Triều Tiên loan tải. Họ nói rằng các phi đạn đã rơi xuống Biển Đông ngày hôm nay mà không gây ra thiệt hại nào.

Các giới chức Nam Triều Tiên cho biết phi đạn đã được phóng đi từ thành phố Wonsan và có tầm bắn 180 kilomét.

Họ tin rằng phi đạn tầm ngắn KN-09 được bắn đi từ một giàn phóng nhiều nòng.

Bình Nhưỡng đã bắn thử nghiệm hai phi đạn tầm ngắn hôm chủ nhật và 2 phi đạn khác hôm thứ 5 trong cùng khu vực.

Những vụ phóng phi đạn được thực hiện trước khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thực hiện chuyến viếng thăm chính thức đến Nam Triều Tiên.

Cuộc thảo luận giữa hai nhà lãnh đạo Trung Quốc và Nam Triều Tiên  diễn ra vào ngày mai dự kiến sẽ tập trung vào các chương trình vũ khí hạt nhân và phi đạn của Bắc Triều Tiên.

Ông Tập Cận Bình đã gặp Tổng thống Nam Triều Tiên Park Guen Hye hai lần kể từ khi lên nắm quyền. Ông chưa gặp lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un.

Trong thời gian gần đây Trung Quốc, đồng minh chính của Bắc Triều Tiên, đã gây thêm sức ép để đòi Bình Nhưỡng giảm thiểu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Một số nhà phân tích cho rằng những vụ phóng phi đạn mới đây có thể là một thông điệp để bày tỏ sự bất mãn của Bắc Triều Tiên đối với Trung Quốc.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi hôm nay nói rằng những vụ phóng phi đạn của Bắc Triều Tiên không liên hệ gì tới chuyến đi của ông Tập Cận Bình tới Nam Triều Tiên.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: