HOUSTON (Houston Chronicle) Một bác sĩ ở Houston bị cáo buộc tội bỏ bê tám đứa con ở South Carolina sau cái chết bất ngờ của mẹ chúng.

Nhà tù Spartanburg County, nơi ông Rajy Jacob Mathews bị giam. (Hình: spartanburgcountyjail.org)

Bác Sĩ Rajy Jacob Mathews, 47 tuổi, sẽ phải ở trong nhà tù Spartanburg County từ 90 đến 120 ngày hoặc cho đến khi trả số tiền thế chân là $160,000.

Các đứa con của ông Mathews, tuổi từ 23 tháng đến 16 tuổi, đã phải sống một mình kể từ tối ngày 19 Tháng Tám khi mẹ chúng bị xe đụng chết trong lúc đạp xe đạp, tới tối ngày 23 Tháng Tám khi cha chúng từ nơi làm việc ở Houston về nhà.

Giới hữu trách không cho biết là ông Mathews làm gì ở Houston nhưng hồ sơ Hội Ðồng Y Khoa tiểu bang Texas cho thấy ông có bằng hành nghề bác sĩ ở tiểu bang Texas.

Bà vợ của ông, Ruth Mathews, 37 tuổi, chết vào khoảng 10 giờ tối ngày 19 Tháng Tám khi bị xe đụng phải lúc đạp xe đạp.

Khi giới hữu trách đến nhà của Bác Sĩ Mathews để báo tin, họ gõ cửa nhưng không ai trả lời.

Sau cùng, khi nhà chức trách liên lạc được với Bác Sĩ Mathews ở Houston, ông nói với cảnh sát rằng các con ông không ở nhà mà hiện đang do một mục sư trông coi, nhưng từ chối không cho biết chi tiết.

Khi hai cảnh sát viên tới nhà lần nữa hôm 24 Tháng Tám, họ nghe thấy tiếng trẻ nhỏ trong nhà, theo bản báo cáo của sở cảnh sát.

Dù hai cảnh sát viên này gõ cửa hơn 10 phút và lớn tiếng thông báo họ là cảnh sát, các đứa trẻ không mở cửa.

Sau cùng, một bé gái mở cửa, cho cảnh sát hay rằng là mấy đứa trẻ trong nhà bình thường và em được dặn là không nói chuyện với người lạ.

(V.Giang)

Theo nguoi-viet.com

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: