SANTA ANA – Vì từng lấy những bức tượng ở bên trong cổng chùa, bà Phạm Thu Trang, 48 tuổi, đã lãnh bản án hai năm tù vào ngày thứ Tư. Bà đã nhận tội trộm cắp và phá hoại tài sản của một cơ sở tôn giáo.
Theo hồ sơ truy tố, trong khoảng thời gian từ ngày 26 tháng Hai đến ngày 6 tháng Ba, 2016, bà Phạm Thu Trang đã bước vào bên trong cổng Chùa Trúc Lâm Yên Tử ở địa chỉ 1924 W. 2nd St., và ôm ba tượng mang đi mất.

Phạm Thu Trang khi bị bắt đầu năm 2015 trong vụ phá Chùa Hương Tích. (SAPD)

Ba tượng gồm hai tượng Bồ Tát Quán Thế Âm và một tượng Bồ Tát Đại Thế Chí. Mỗi bức tượng cao hơn một thước và có trị giá khoảng $1,000 Mỹ kim. Nhờ xem hình video an ninh, nhà chức trách nhận ra bà Trang đứng gần các tượng trước khi bưng đi mất. Các công tố viên nói rằng cho đến nay nhà chức trách chưa tìm ra ba bức tượng.

Họ nói rằng bà Phạm Thu Trang lãnh án hai năm tù vì bà nhận tội. Nếu không nhận tội và bị kết tội trước tòa, bà có thể bị bản án lên tới sáu năm tù.

Chùa Trúc Lâm Yên Tử

Trước khi trộm tượng Phật ở Chùa Trúc Lâm Yên Tử, bà Trang cũng từng ném đồ và chai nước vào trước cửa Chùa Hương Tích nằm trên đường Fifth, cũng ở thành phố Santa Ana và không xa Chùa Trúc Lâm Yên Tử.


Hình video cho thấy Phạm Thu Trang bước vào bên trong Chùa Trúc Lâm Yên Tử năm 2016 để lấy tượng Phật. (Cảnh sát Santa Ana)

Lúc đó tượng Phật Di Lặc và tượng Địa Tạng Vương bị ném trúng. Trong vụ phá hoại Chùa Hương Tích, bà Phạm Thu Trang đã bị tòa kết tội vào năm 2015. Lúc đó bà bị án 268 ngày tù và năm năm tù treo. Sau khi rời nhà tù thì bà “viếng” Chùa Trúc Lâm Yên Tử.

Cho đến nay không ai hiểu tại bà muốn phá hai ngôi chùa nói trên.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: