Ba chiếc máy bay nhỏ hôm qua bị các chiến đấu cơ F-16 ngăn chặn và áp giải, sau khi đi vào vùng cấm bay trên bầu trời thành phố New York, Mỹ. 

Các chiến đấu cơ F-16 hôm qua được triển khai để áp giải các máy bay đi lạc vào vùng cấm bay trên bầu trời New York, khi Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đang nhóm họp. Ảnh minh họa:Wikipedia

NBC New York dẫn lời John Cornelio, phát ngôn viên Bộ chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ cho biết có ít nhất ba vụ chặn máy bay trong vòng 90 phút của buổi chiều hôm qua.

Cornelio nói các chiến đấu cơ F-16 đã chặn cả ba máy bay nhỏ và áp giải chúng đến các sân bay trong khu vực. Tại đó, các phi công và hành khách đã bị kiểm tra, nhưng dường như không có mối quan ngại nào về khủng bố.

Theo New York Daily, cả ba phi công của những máy bay này rõ ràng không biết cảnh báo về khu vực cấm bay tạm thời do Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang phát đi.

Một vùng không phận ở thành phố New York đang bị phong tỏa để đảm bảo an ninh cho cuộc họp của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, với sự tham gia của Tổng thống Mỹ Barack Obama và nhiều lãnh đạo của các quốc gia khác.

Trọng Giáp

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!