(TNO)  Bà Michele Flournoy, ứng cử viên có khả năng cao nhất thay thế ông Chuck Hagel làm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã viết thư xin rút lui vì lý do gia đình. Quyết định này của bà Michele Flournoy được AFP đưa tin ngày 26.11.

flournoy_Bà Michele Flournoy từng là cựu thứ trưởng quốc phòng phụ trách chính sách của Mỹ  – Ảnh: AFP

Bà Flournoy từng là cựu Thứ trưởng Bộ quốc phòng Mỹ đặc trách về chính sách từ tháng 2.2009 đến tháng 2.2012. Hiện tại, bà đang là Giám đốc điều hành của Trung tâm nghiên cứu An Ninh mới của Mỹ (CNAS).

“Tôi có thể khẳng định rằng bà Flournoy đã gửi thư đến ban giám đốc CNAS và đề nghị rút khỏi danh sách ứng cử viên cho ghế bộ trưởng quốc phòng”, một nguồn tin thân cận tiết lộ hôm 25.11.

Quyết định của Flournoy đến sau cuộc trao đổi với Tổng thống Barack Obama. “Tôi quyết định rằng lúc này không phải là thời điểm thích hợp để đảm đương chức vụ. Tuy nhiên, tin tốt là các bạn sẽ gặp lại tôi trong tương lai nhưng không biết chắc là khi nào”, tạp chí Foreign Policy trích dẫn nội dung bức thư bà Flournoy viết cho CNAS.

Việc ứng cử viên sáng giá nhất rút lui khỏi đề cứ cho chức vụ bộ trưởng quốc phòng sẽ khiến tổng thống Obama phải đau đầu. Ông phải tìm kiếm một ứng cử viên khác có thể được sự chấp thuận từ các nhà lập pháp ở cả hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa.

Sự lựa chọn còn lại của ông Obama gồm 4 người: cựu Thứ trưởng quốc phòng Ashton Carter, đương nhiệm Thứ trưởng quốc phòng Robert O. Work, thượng nghị sĩ Jack Reed và Bộ trưởng Hải quân Mỹ Ray Mabus.

Ngọc Quý

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!