VALLEJO, Calif. (Kron4)  – Ba mẹ con một gia đình gốc Việt bị thiệt mạng trong vụ cháy nhà “đáng ngờ” xảy ra tại Vallejo, thành phố nằm hướng Đông Bắc Vịnh San Francisco.

Nhà chức trách đang điều tra vụ hoả hoạn xảy ra vào khoảng 2h45’h sáng ngày Chủ nhật 5 tháng 8. Khi đang tuần cảnh trên dãy 2900 đường Georgia Street, một nhân viên cảnh sát ngửi thấy mùi khói rất nặng. Vừa lúc đó, anh trông thấy một bé gái 11 tuổi chạy ra đường vẫy tay. Em đập vỡ cửa kiếng mới thoát được ra bên ngoài, báo động cảnh sát.

Từ bên trong, khói dày đặc đang luồn ra từ các cửa sổ. Cảnh sát phải phá một cửa hông để vào, lúc này, toàn bộ ngôi nhà ngập trong lửa và khói, họ bất lực chờ cứu hoả tới.

Lực lượng cứu hoả nhanh chóng khống chế được ngọn lửa nhưng có vẻ quá muộn. Hai chị em song sanh Trần Trinh và Trần Trâm – 15 tuổi – tử vong tại hiện trường. Người mẹ được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng cũng không qua được. Em gái của hai nạn nhân nhỏ đang hồi phục, hiện em ở cùng một người bà con.

Trâm và Trinh chuẩn bị vào lớp 10 trường trung học Jesse Bethel ở Vallejo. Bạn bè cho hay, hai cô bạn song sanh rất nhẹ nhàng, quan tâm, thương yêu người chung quanh. Các em cũng yêu thích môn đô vật và âm nhạc.

Bà Diosa Bande có con gái chơi thân với bé Trâm và Trinh. “Đây là một ngày đáng buồn, thật buồn,” bà Bande nói. “Hôm nay là sinh nhật con gái tôi, chúng tôi đang chờ hai chị em gọi đến đón đi dự sinh nhật, nhưng chờ mãi không thấy chúng đâu,” người phụ nữ kể. Con gái bà tìm mọi cách liên lạc không được, nên bảo mẹ ghé đến xem thử có chuyện gì không.

Một người bạn nhỏ, Sarah Dilag chia sẻ với KTVU, “gia đình họ có một số vấn đề.” Cô nhận được một tin nhắn từ một trong hai nạn nhân song sanh “Sarah, bạn còn thức không? Mình rất sợ.” vào khoảng 2h sáng, khi đang ngủ. “Thật đáng buồn khi nghe những lời cuối cùng cô ấy nhắn cho mình như vậy,” Sarah nói.

Lilian Kim

@liliankim7

Former coach says Tran twins were “amazing kids”. The girls died in a “suspicious” overnight house fire along with a woman.

Hàng xóm cho hay, họ có thể nghe tiếng cãi vã từ trong nhà. Vào lúc vụ cháy nhà xảy ra, người bố không có ở nhà. Nghe đâu, anh ta về Việt Nam trước đó mấy ngày.

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ hoả hoạn. Nhà chức trách gọi công chúng, nếu có thông tin liên quan, hãy gọi cảnh sát điều tra Yates hoặc  Poyser: (707) 648-4080.

Theo Kron4

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: