TT – Sau chiến thắng tại cuộc bầu cử sơ bộ tại đặc khu Columbia ngày 14-6, bà Hillary Clinton đã có cuộc gặp “tích cực” với đối thủ cùng đảng Bernie Sanders.

US Democratic presidential candidates Hillary Clinton (L) and Bernie Sanders shake hands before the CNN Democratic Presidential Debate at the Brooklyn Navy Yar on April 14, 2016, in New York.  Hillary Clinton and Bernie Sanders take their increasingly acrimonious battle for the Democratic White House nomination to a debate stage in Brooklyn  ahead of the key New York primary. / AFP / Jewel SAMAD        (Photo credit should read JEWEL SAMAD/AFP/Getty Images)

Hai ứng cử viên từng là đối thủ của đảng Dân chủ đã vừa có cuộc gặp riêng nhằm đoàn kết nội bộ                                            đảng trước ngày đại bầu cử vào tháng 11 tới – Ảnh: AFP

Theo Reuters, ngày 14-6, bà Clinton đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Đặc khu Columbia với 79% phiếu bầu so với 21% phiếu của ông Sanders. Đây cũng là cuộc bầu cử sơ bộ cuối cùng trong mùa bầu cử sơ bộ ở Mỹ kéo dài hơn 4 tháng kể từ ngày 1-2 tại bang Iowa.

Cuộc gặp riêng với ông Sanders kéo dài 90 phút ngay sau chiến thắng của bà Clinton tại Đặc khu Columbia cho thấy, nữ ứng cử viên tổng thống đầu tiên của nước Mỹ đang dồn nỗ lực cho việc đoàn kết nội bộ đảng Dân chủ trước “trận đánh lớn” cuối cùng vào tháng 11 tới.

Cuộc gặp giữa hai đối thủ một thời cùng đảng Dân chủ diễn ra tại một khách sạn tại khu thương mại Washington với mong muốn tìm ra những lợi ích chung trong chiến lược đối phó với ứng cử viên tổng thống Donald Trump bên phía Cộng hòa.

Theo mô tả của cả hai bên, cuộc gặp của họ đã diễn ra một cách “tích cực”. Hai bên chia sẻ những cam kết chung trong việc ngăn chặn đối thủ Donald Trump và cùng theo đuổi những mục tiêu như tăng mức lương tối thiểu, loại bỏ các khoản tiền mờ ám trong chính trường, hợp lý hóa mức học phí đại học và giảm chi phí các dịch vụ khám chữa bệnh.

Phát ngôn viên của ông Sanders, ông Michael Briggs cho biết, cuộc họp là “một thảo luận tích cực về cách thức vận động mọi người tham gia vào hoạt động chính trị tốt nhất và những nguy cơ đối với đất nước nếu ông Donald Trump trúng cử”.

Cùng tham gia cuộc họp giữa ông Sanders và bà Clinton còn có bà Jane, vợ ông Sanders, chủ tịch chiến dịch tranh cử của bà Clinton John Podesta và hai nhà quản lý chiến dịch tranh cử là Jeff Weaver của ông Sanders và Robby Mook của bà Clinton.

D.Kim Thoa

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.