Nhà chức trách Anh nói bà Giuseppina Fazzani là ‘nạn nhân vụ giết người’

Một người đàn ông Việt Nam năm nay 22 tuổi bị đưa ra tòa hôm nay 3/6/2013 ở London để nghe cáo trạng về vụ cháy căn hộ và cửa hàng làm một phụ nữ gốc Ý thiệt mạng.

Các báo Anh đưa tin ‘Anh Tuan Le, không có địa chỉ cố định’, bị khởi tố vì tội giết người mà nạn nhân là bà Giuseppina Fazzani hôm 29/5.
Ngoài ra, người Việt Nam này cũng bị bắt vì tội gây ra vụ cháy “với ý định gây nguy hiểm cho tính mạng con người”, và “vô ý gây ra hỏa hoạn”.

Bà Fazzani, còn được gọi là Josie, năm nay 82 tuổi được cứu ra khỏi tòa nhà từng có quán Lou’s Cafe ở Deptford High Street vào lúc 1:30 sáng ngày 29/5 nhưng chính thức bị coi là tử vong khoảng 90 phút sau đó.

Công dân Việt Nam tên là ‘Anh Le’ sẽ bị đưa ra tòa sơ thẩm tại Bromley, phía Đông Nam thành phố London.

Cảnh sát Anh cũng bắt hai phụ nữ và hai người đàn ông hôm thứ Bảy vừa qua để điều tra vụ hỏa hoạn gây chết người nhưng sau họ được cho tại ngoại tới giữa tháng 7.

Các báo Anh đồng loạt đưa tin cảnh sát đang truy tìm xe Peugeot 406 màu đỏ, mang biển KP51 GKC trong cuộc điều tra và cũng cho số điện thoại để ai biết thêm thông tin vụ việc thì báo cho nhà chức trách.
Theo BBC Vietnamese

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: