CHRISTCHURCH, New Zealand (BBC News) – Giới chức thẩm quyền New Zealand cho hay, họ vừa loan báo cho một đầu bếp người Nam Phi biết, rằng ông quá mập, không thích hợp để sống trên đất nước này.

(Hình minh họa: Sean Gallup/Getty Images)

 

Ông Albert Buitenhuis, nặng 130 kg (286 lbs), đang chờ bị trục xuất mặc dù đã làm cho giảm bớt 30 kg từ khi ông dọn từ Nam Phi sang Christchurch cách đây sáu năm.

New Zealand là một trong những nước phát triển có tỉ lệ người mập phì cao nhất, với gần 30% người dư cân.

Vợ ông Buitenhuis cho biết họ đem gia hạn visa mỗi năm mà không hề có vấn đề gì. Nhưng đến Tháng Năm vừa rồi, hai vợ chồng được báo là visa của họ không được gia hạn thêm vì trọng lượng của ông Buitenhuis.

Vợ ông Buitenhuis than: “Điều nghịch lý là hồi chồng tôi mới đặt chân đến New Zealand, ông nặng hơn bây giờ nhiều, mà hồi ấy nhân viên di trú lại cho vào.”

Một phát ngôn viên sở di trú cho hay đơn xin gia hạn visa của ông Buitenhuis bị từ chối vì trọng lượng của ông có thể dẫn đến “nhiều nguy cơ” đưa đến tiểu đường, cao máu và bệnh tim mạch. Nhân viên này thêm rằng, mọi di dân phải có một tiêu chuẩn về sức khỏe có thể chấp nhận được, nhằm giảm thiểu chi phí tốn kém cho dịch vụ y tế New Zealand.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: