BOSTON, Massachusetts (TH) — Một trong hai nghi can nổ bom ở Boston đã bị hạ sát. Đêm Thứ Năm qua Thứ Sáu, cảnh sát khu vực Boston đã rượt đuổi và chạm súng với hai nghi can, bắn chết một người và nghi can còn lại đang lẩn trốn.


Tamerlan Tsarnaev (trái) đã bị bắn chết và Dzhokar Tsarnaev còn lẩn trốn

Một cảnh sát MIT campus thiệt mạng vì trúng nhiều phát đạn, môt cảnh sát khác bị thương nặng trong cuộc đấu súng quyết liệt với nghi can.
Tin tức từ các cơ quan truyền thông cho biết hai nghi can là anh em ruột, Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi bị bắn chết, và cảnh sát cho biết trong người còn quấn một giây chất nổ. Nghi can này được gọi là “nghi can số 1” trong thông báo của FBI đưa ra ở buổi họp báo chiều Thứ Năm.

“Nghi can số 2”, Dzhokhar, 19 tuổi còn trốn chạy và đang bị truy lùng ráo riết.

Dân chúng Boston được lệnh phải ở trong nhà, không mở cửa cho bất cứ ai ngoại trừ cảnh sát trong khi cuộc săn lùng tiếp diễn. Vào lúc sáng sớm ngày Thứ Sáu, Thống Đốc Deval Patrick ra lệnh đóng cửa mọi phương tiện di chuyển công cộng và dân chúng thành phố Boston được lệnh ở yên trong nhà vì cuộc săn lùng vẫn còn tiếp diễn.

Hai anh em Tsarnaev gốc dân Chechnya Hồi Giáo ở vùng Caucasus, Nga, đến Hoa Kỳ từ ít nhất hơn một năm và có quy chế thường trú nhân. Tamerlan học tại Bunker Hill Community College và muốn được trở thành kỷ sư, Dzhokhar là sinh viên Cambirdge và từng đoạt giải Vận động viên thể thao trong tháng của trường này hồi tháng 2-2011.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: