GRAND RAPIDS, Michigan – Rất may là bị bắt, chứ nếu không thì có thể mất mạng như chơi.
Theo tin địa phương, một người đàn ông đã cầm súng bắn đạn bi (BB gun) và bắn vào hướng của các cảnh sát viện tại thành phố Grand Rapids. Sau đó ông ta chạy trốn trên một chiếc xe gắn máy (moped), nhưng rồi tông vào một chiếc xe hơi và giờ đây đang bị truy tố tổng cộng sáu tội hình sự.

Nhân vật bị bắt là ông Anthony Đức Nguyễn, 43 tuổi, có địa chỉ trú ngụ tại thị xã Wyoming trong vùng phụ cận Grand Rapids. Nếu liệt kê từng tội hình sự thì ông Đức có thể bị tù vài năm nếu bị kết tội. Chẳng hạn tội bỏ chạy thay vì tuân lệnh cảnh sát mang án năm năm tù giam; tội phá hoại tài sản của cảnh sát, bốn năm; tội mang súng giấu trong người, cho dù là súng bắn đạn bi, năm năm; và ba tội tấn công cảnh sát mang án hai năm.

Anthony Đức Nguyễn (Grand Rapids Police)

Ty Cảnh Sát Grand Rapids Police cho biết ban đầu các cảnh sát viên không biết ông Đức dùng súng BB gun. Họ tưởng ông cầm súng bắn đạn thật, cho đến khi bắt được ông ta thì họ mới biết đó là súng bắn đạn bi. Cảnh sát đã không nổ súng hoặc dùng súng điện Taser để bắt ông ta.

Theo tin của đài truyền hình WOOD, sự việc xảy ra tại công viên Joe Taylor Park nằm về phía đông nam của thành phố sau 7 giờ sáng Chủ Nhật, 22 tháng Tư. Cảnh sát cho biết Anthony Đức Nguyễn đã bước tới một chiếc xe tuần tra của cảnh sát với khẩu súng cầm trong tay. Hình ảnh được ghi nhận từ một điện thoại của một người sống ở bên kia đường của công viên cho thấy các cảnh sát viên đã yêu cầu ông Đức phải bỏ súng xuống đất.

Thế nhưng ông đã nhắm khẩu súng tay vào hướng một cảnh sát viên và bắn nhiều phát. Đạn đã bay trúng vào chiếc xe nhưng không trúng ai.

Theo lời của cảnh sát và của các nhân chứng, cảnh sát đã gọi thêm nhân viên công lực đến trợ giúp, và nhiều xe cảnh sát đã xuất hiện. Thấy vậy, ông Đức liền leo lên một chiếc moped và bỏ chạy.
Cũng theo lời cảnh sát, trong lúc lái xe tìm cách tẩu thoát thì ông Đức có chĩa súng bắn nhiều phát nhắm vào bốn cảnh sát viên.

Ông ta lai xe chạy đến đường Fuller Avenue và đâm đầu vào một chiếc đang đậu bên đường gần đường Lake Drive.
Trong bản tường trình về vụ bắt Anthony Đức Nguyễn, cảnh sát tin rằng ông ta đã muốn tự sát bằng cách bắn cảnh sát để họ bắn lại. Thế nhưng không có cảnh sát viên nào bắn ông ta. Sau khi còng tay ông Đức thì họ khám phá ông dùng súng bi.
Những người sống chung quanh khu phố xảy ra biến cố nói với chương trình 24 Hour News 8 của đài WOOD rằng họ rất vui mừng vì cách phản ứng của cảnh sát đã giúp kết thúc vụ này mà không có đổ máu, không có ai chết.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: