Trần Minh Tuấn

CHARLOTTE – Một anh sống ở thị xã Gastonia, ngoại ô thành phố Charlotte ở tiểu bang South Carolina, đã tìm cách chống cự lệnh truy nã của cảnh sát. Sau một cuộc rượt bắt bằng xe ở tốc độ châm vào đêm thứ Bảy vừa qua, anh ta đã bị bắt vào nhà tù Gaston County Jail.

Cảnh sát cho biết Trần Minh Tuấn, 34 tuổi, đã cáo buộc một số tội, sau khi anh ta dùng xe để húc mấy cảnh sát viên và những người đứng gần đó, lái xe trong lúc bằng lái bị treo trên những con đường ở Gastonia trong lúc bị rượt bắt

Theo hồ sơ tòa án cho biết, cảnh sát đã đến nhà của Tuấn, để thi hành một tờ trát tòa. Trong khi đang ở trong ngôi nhà ấy, cảnh sát nói rằng Tuấn đã toan tính lái một chiếc xe Acura đời 1998, để cán vào một cảnh sát viên và hai người sống cùng nhà. Trong lúc lái xe bỏ chạy, Tuấn làm hư hàng rào và một mái nhà che xe.

Sau đó, Tuấn đụng vào xe của một cảnh sát viên khác ở khu phố số 500 trên đường Carolina Avenue, làm hỏng tấn chắn phía trước bên trái của chiếc xe tuần tra. Anh ta tiếp tục chạy trốn trên đường Jackson Road và đường Townsend Avenue ở Gastonia, trong khi lái xe với bằng lái bị treo.

Theo cảnh sát cho biết, trong cuộc rượt đuổi ấy, Tuấn tìm cách cán lên ba cảnh sát viên khác nhau.
Cuộc đuổi bắt kết thúc khi cảnh sát phải tông vào xe của Tuấn, khiến cho chiếc xe quay vòng sang một bên trên đường Stagecoach Road ở gần đường South York Road. Cảnh sát nói rằng cuộc rượt đuổi kéo dài khoảng một giờ đồng hồ.

Tuấn đã bị cáo buộc với tội hai tội danh tấn công bằng vũ khí gây chết người, ba tội danh nặng hơn là tấn công một viên chức chính phủ bắng một thứ vũ khí gây chết người, hai tội danh kháng cự một nhân viên công lực, gây hư hại bất động sản, một tội đụng xe rồi bỏ chạy / rời khỏi hiện trường của vụ vi phạm giao thông giao thông gây thiệt hại cho tài sản, trốn chạy / tránh việc bắt giữ, lái xe liều lĩnh gây nguy hiểm cho người hoặc tài sản, điều khiển một chiếc xe mà bằng lái đã bị thu hồi, và cố ý gây thương tích cho động vật hoặc tài sản cá nhân với một sự thiệt hại cao hơn $10,000 Mỹ kim.

Ngoài ra, Tuấn còn bị truy nã bởi nhà chức trách ở South Carolina, vì vào tháng Mười năm ngoái, anh ta đã tông và gây hư hại cho một chiếc xe Honda Civic đời 2015 ở Clover. Cảnh sát ước tính mức thiệt hại là $15,000. Vì Tuấn không thể bảo đảm là người biết tuân lệnh, nên tòa chưa cho anh ta đóng tiền thế chân.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: