STILLWATER, Oklahoma – Tiệm làm móng Royal Nails đã sa thải một nam nhân viên, sau khi ông này bị tố cáo đã tấn công tình dục hai phụ nữ.


Tiệm Royal Nails nằm trên đường North Perkins Road tại Stillwater, tiểu bang Oklahoma. (Google Maps)

Theo tin của nhật báo Stillwater News Press ngày 28 tháng 7, 2020, người bị cáo buộc là ông Nguyễn Hữu Nam, 46 tuổi. Nam nhân viên này bị buộc tội hiếp dâm bằng dụng cụ và tấn công tình dục.

Nữ thám tử Mary Kellison của Ty Cảnh Sát Stillwater (SPD) đã mở cuộc điều tra, và theo hồ sơ thì cảnh sát viên Miguel Najera đã thực hiện một cuộc phỏng vấn bằng điện thoại.

Biên bản của cảnh sát viên này cho biết vào khoảng thời gian từ 3 giờ 45 đến 4 giờ chiều ngày 15 tháng 7, 2020, một phụ nữ đã đến Royal Nails để làm móng.

Nạn nhân này đã đến cùng với một phụ nữ khác, nhân dịp họ mừng một sinh nhật.

Báo cáo cho biết một nhân viên tên là Nam đã đề nghị làm wax chân mày với giá $10. Nạn nhân đồng ý.

Nguyễn Hữu Nam đã đưa cô khách hàng này vào một phòng có cửa đóng ở cuối phòng nail salon.

Cũng theo báo cáo ghi lại lời khai của nạn nhân với cảnh sát viên Najera, sau khi tỉa hai chân mày của khách hàng bằng sáp (wax), ông Nam nói rằng tiệm cũng có dịch vụ bikini waxing, tức là tỉa lông ở vùng háng để phụ nữ có thể mặc bộ đồ tắm bikini mà không thấy lông.

Nạn nhân kể với cảnh sát rằng ông Nam đã liên tục nói rằng tiệm có làm bikini wax mặc dù cô không cần dịch vụ đó. Ông cũng đề nghị làm bikini wax với “giá rất tốt cho cô” (give her a good deal), biên bản ghi.

Nạn nhân vẫn từ chối.

Thế rồi theo lời của nạn nhân, bất kể sự từ chối, ông Nam đã cởi quần đùi của cô và tụt nó xuống, ném quần xuống sàn nhà.

Cô nạn nhân kể tiếp với cảnh sát viên Miguel Najera rằng ông họ Nguyễn đã chà tay chung quanh chỗ kín của nạn nhân nhưng không đặt bất cứ cái gì vào trong. Cô nói là hành động chà tay này đã kéo dài mấy phút.

Đến khi nạn nhân có thể lấy lại quần và mặc vào thì ông Nam nói, “Chúng tôi cũng có dịch vụ tỉa lông ở đầu vú.” (We do nipples as well.)

Nạn nhân nói với ông Nam rằng cô không cần wax ở đầu vú, nhưng ông vẫn tụt áo và xú-cheng của cô.

Thế rồi, theo biên bản, nạn nhân nói rằng ông Nam đã “dùng ngón tay để nựng đầu vú của cô.”

Cô cũng nói rằng ông đã cạ dương vật vào cẳng của cô, và nó đã cương cứng.

Ông Nam vẫn mặc quần áo trong lúc có sự gạ gẫm tình dục này.

Nạn nhân cho biết là cô bị ông Nam hôn vào môi, và khi cô tìm cách đứng dậy thì ông đẩy dương vật đụng vào mông của cô, cùng lúc ôm cô từ đằng sau.

Theo báo cáo của cảnh sát, nạn nhân có một tình trạng sức khỏe làm suy yếu các bắp thịt, khiến cô gặp khó khăn khi cần phải tự vệ trước mọi sư tấn công bằng thể lực.

Sau khi làm đơn báo cáo với sở cảnh sát SPD, nạn nhân này kể lại sự việc trên trang Facebook để cảnh báo những người khác.

Qua ngày hôm sau, 16 tháng 7, một phụ nữ khác cũng lên tiếng về một vụ tương tự đã xảy ra tại cùng một tiệm làm móng.

Bên trong tiệm trong hình đăng trên trang Facebook của Royal Nails.

Nạn nhân thứ nhì kể rằng cô đã có một ngày vui với các bạn gái và vài người thân trong gia đình vào ngày 10 tháng 7, và cô cùng bạn đi làm móng cho ngày vui đó.

Bà thám tử Mary Kellison viết trong hồ sơ về cô thứ hai, “Đến khi cuộc làm móng sắp xong, một nam nhân viên đang làm móng cho chị của cô ta đã quay sang hỏi rằng cô có muốn tỉa chân mày hay không.”

Nam nhân viên này là ông Nam.

Nạn nhân đồng ý và theo ông ta vào phòng ở phía sau tiệm mà bên ngoài cửa có viết mấy chữ “employees only” (chỉ dành cho nhân viên).

Nạn nhân kể với bà Kellison rằng, sau khi tỉa chân mày thì ông Nam nhổ lông ở môi trên của khách hàng mà không hỏi trước. Cô cảm thấy có điều gì bất thường.

Sau đó ông Nam đề nghị nhổ lông… nách miễn phí cho cô gái. Nghe vậy thì cô đồng ý. Theo lời kể của nạn nhân, khi cô mới bắt đầu kéo áo lên thì ông Nam liền nhanh tay nắm chiếc áo và kéo áo lên.

Nạn nhân kể rằng cô cảm thấy không thoải mái và tìm cách kéo áo xuống lại, khi đó ông Nam hỏi cô về việc tỉa lông ở đầu vú.

Nạn nhân nói không. Theo lời kể của cô, thì ông Nam đã thò tay vào bên trong áo và sờ vú của cô.

Theo báo cáo của cảnh sát, thế rồi Nguyễn Hữu Nam nói tiệm này có làm dịch vụ tỉa lông bikini wax. Nạn nhân nói cô không cần nhổ lông ở chỗ đó.

Báo cáo ghi rằng ông Nam đã thò tay vào quần của cô gái và bắt đầu sờ soạng chỗ kín, đưa ngón tay vào bên trong.

Nạn nhân kể rằng ông Nam đã ngưng tay khi nghe cô gái nói cô đang có thai.

Bà thám tử Kellison viết trong hồ sơ, “Ông Nam rút tay ra khỏi quần, xoa bụng cô gái và hỏi cô đang có mang được mấy tháng.”

Đến lúc đó thì nạn nhân đã lấy những món đồ của cô và bước ra ngoài phòng. Đến khi rời khỏi tiệm thì cô mới kể cho người bạn cùng đi theo cô đến tiệm ngày hôm đó.

Khi báo cảnh sát về vụ này sau khi nghe vụ thứ nhất, nạn nhân mô tả nam nhân viên là một ông Á Đông tóc đen, mắt đen, mặc áo màu hồng dài tay với khuy áo không cài ở phía trên, và mặc quần đen.

Sau khi nghe những lời khai kể trên, bà thám tử Kellison đã liên lạc với chủ tiệm là bà Hannah Nguyễn. Người này không có liên hệ gì với ông Nam mặc dù cùng họ Nguyễn.

Bà Hannah cho biết ông Nam đã bị đuổi việc ngày 15 tháng 7, sau khi bà nghe một khách hàng kể lại với bà về sự việc đã xảy ra trong cùng ngày hôm đó. Bà Hannah cũng cho biết ông Nam là nhân viên làm việc theo hợp đồng.

Bà Hannah đã cung cấp cho bà Kellison số bằng lái xe, số an sinh xã hội, số điện thoại của ông Nam, và mô tả hình dạng chiếc xe của ông. Bà chủ tiệm cũng cho bà thám tử xem video giám sát, và video cho thấy nạn nhân thứ hai từng bị dắt vào phòng ở phía sau vào lúc 1 giờ 35 và rời phòng lúc 1 giờ 46 trưa.

Bản tin về trường hợp của ông Nam được nhật báo Stillwater News Press đăng trên mạng vào thứ Ba, ngày 28 tháng 7, 2020. Tính đến cuối ngày hôm đó thì ông Nam chưa bị bắt.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: