TALLAHASSEE, Florida – Một tố cáo liên quan đến một hành động kỳ cục của một anh gốc Việt sống tại phía bắc của tiểu bang Florida. Theo tin của đài truyền hình WTXL, anh này bị tố cáo cầm một miếng gỗ để đụng vào cơ thể của một em gái 11 tuổi mà không được sự đồng ý của em.

Alex Trần (LCSO)

Nhân vật bị nhà chức trách chiếu cố là anh Alex Trần, 36 tuổi. Tin cho biết anh này từng bị sở cảnh sát Leon County Sheriff’s Office (LCSO) tạm bắt vào ngày thứ Sáu, 11 tháng Năm, tuần qua.

Trước đó, vào ngày 5 tháng Năm, cảnh sát từng được gọi đến một tiệm móng tay nằm trên đường Mahan Drive, liên quan đến một hành động bị xem là không đàng hoàng.

Sau khi đến cơ sở thương mại này, cảnh sát đã tìm gặp và nói chuyện với nạn nhân cùng với mẹ của em.
Người mẹ cho biết vào ngày 5 tháng Năm, bà mang con và một thân nhân khách đến tiệm Nail Care để được làm móng tay.

Bà cho biết là trong lúc được Alex Trần phục vụ thì anh ta bỗng cầm một món đồ làm bằng gỗ, và trong lúc đứng đằng sau quày tiếp khách, Alex Trần cầm (có lẽ là) cây dùi gỗ để cạ vào nách của em gái. Anh cạ tới cạ lui vài lần cho đến khi bị người mẹ yêu cầu ngưng hành động này.

Cũng theo lời kẻ của người mẹ, Alex Trần đã ngưng làm nhưng có nói thêm câu tiếng Anh “I will do it again” (tạm dịch “Lần sau tôi làm nữa”).

Người mẹ nói với cảnh sát rằng bà từng thấy Alex Trần cho những khách hàng khác thấy cây gỗ đó. Bà cho biết là Alex Trần đã trở nên khó chịu khi nghe bà nói là sẽ báo cho cảnh sát biết.

Khi nói với Alex Trần như vậy, người mẹ và con gái đã đứng sát vào nhau, và theo lời khai của người mẹ, Alex Trần đã tát nhẹ vào mặt của người mẹ và đụng tay vào cô con gái. Vài nhân chứng cho biết họ có thấy Alex Trần vung tay nhưng không thật sự thấy anh ta đánh vào mặt người mẹ.

Khi nghe người mẹ nói rằng bà đã gọi cảnh sát, Alex Trần liền cầm món đồ gỡ và đi ra cửa sau của tiệm salon. Trong suốt bản tin của đài truyền hình cũng như tường trình của cảnh sát, không nghe ai nói miếng gỗ là cái gì, có phải là một cái dùi gỗ hay một cây que dùng để gãi ngứa.

Khi bị cảnh sát phỏng vấn, Alex Trần phủ nhận sự việc đụng vào người cô gái cũng như việc đánh người mẹ. Anh cho biết là người mẹ từng thấy cây gỗ ấy trước đây và anh có nói với bà về nó.
Alex Trần khẳng định là anh không đụng vào cơ thể của em gái và cho biết người mẹ ngồi đối diện với con của bà trong lúc anh cho họ xem cây gỗ.

Đến ngày thứ Năm, 10 tháng Năm, cảnh sát lại tìm gặp Alex Trần và hỏi anh có đồng ý cho họ xem video giám sát của tiệm được không. Anh đồng ý và cho họ xem video.
Ngày hôm sau, cảnh sát xem video và thấy anh ta có cầm miếng gỗ đụng vào vai của thân nhân của người mẹ và chạm nó vào mặt của cô gái.

Nhiều nhân chứng cũng khai với cảnh sát rằng Alex Trần có cầm món đồ gỗ cạ vào nách của nạn nhân. Dựa vào các chứng cớ nói trên, cảnh sát đã tạm bắt Alex Trần hôm thứ Sáu tuần qua. Anh đã được thả sau khi đóng tiền thế chân. Tạm thời thì anh bị truy tố tội đụng chạm mà không có sự đồng ý của người khác.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: