(Sacramento Bee) – Sau 4 tiếng nghị án, bồi thẩm đoàn ở Sacramento vào ngày 2 tháng 5 đã truy tố một người gốc Việt và đồng phạm tội sát nhân liên quan đến vụ nổ súng giết hại hai anh em thanh thiếu niên xảy ra vào tháng 5 năm 2017.

Hiếu Văn Hoàng – 22 tuổi – và Richard Jefferson Saterfield – 23 tuổi, mỗi tên bị phán quyết phạm một tội danh sát nhân trong trường hợp đặc biệt sử dụng súng và sát hại nhiều nạn nhân, tại phiên xử án kéo dài 10 ngày trước thẩm phán toà Thượng thẩm Sacramento Helena Gweon.

Hiện hai tên bị giam giữ không được bảo lãnh tại ngoại hầu tra, đối diện với bản án tối đa có thể lên đến hàng chục năm. Phiên tuyên án được ấn định vào ngày 6 tháng 7.

Vụ sát hại xảy ra vào khoảng 12h trưa ngày 11 tháng 5, trong bãi đậu xe trên dãy phố 5200 đường Fruitridge Road. Hai anh em, Daniel Murti 19 tuổi, và Sergio Murti 15 tuổi bị hai nghi can bắn khi đang rảo bộ trong bãi đậu xe cách nhà chừng vài dãy phố, trên đường Nina Way, tử vong tại hiện trường.

Bồi thẩm đoàn xem một đoạn băng được camera giám sát ghi lại bên trong chợ và tiệm cafe, nơi tên Hoàng, Saterfield và một tên thứ 3 chờ anh em nhà Murti. Đoạn băng cho thấy, Hoàng và Saterfield, mỗi tên cầm khẩu caliber 40 li, mở cửa chợ ra ngoài, nổ súng trước khi leo lên một chiếc xe thể thao trốn đi. Trước đó, nghi can và các nạn nhân có va chạm với nhau, dẫn đến cuộc trả thù đẫm máu.

Tên Hoàng nhanh chóng bị bắt giữ ngay trong ngày hôm đó. Hai ngày sau, tên Saterfield ra đầu hàng nhà chức trách vào ngày 13 tháng 5.

Theo Sacbee

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: