Thổ dân câm cung tên không cho người ngoài đến lấy xác của John Allen Chau cuối tuần qua.

Cảnh sát Ấn Độ đã tìm cách thu hồi thi thể của anh John Allen Chau, một thanh niên Mỹ bị sát hại khi đang tìm cách nói chuyện với các thổ dân trên một hải đảo rằng “Chúa Giêsu yêu mến các bạn.” Cảnh sát phải rút lui trên chiếc thuyền của họ vào cuối tuần qua, vì sợ rằng chính họ sẽ bị các thổ dân bắn chết bằng cung tên, như họ đã làm với anh Chau.

Vào ngày thứ Bảy một chiếc thuyền cảnh sát, ở cách hòn đảo không được vào đó tại Bắc Sentinel khoảng hơn 400 mét, đã trở lui sau khi thấy các thổ dân trên bãi biển được trang bị cung tên.

Cảnh sát trưởng khu vực Dependra Pathak nói với hãng tin AFP, “Họ nhìn chằm chằm vào chúng tôi và chúng tôi đang nhìn họ.”

Các viên chức tin rằng họ biết nơi mà thi thể của Chau bị chôn vùi, nhờ thông tin được cung cấp bởi những ngư dân từng đưa thanh niên 27 tuổi này ra gần hòn đảo vào ngày 17 tháng 11. Anh Chau đã trả $325 cho các ngư dân, để họ đưa anh ra tới gần đảo đó, nơi mà chính quyền đã bảo vệ để cho thổ dân không tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Các ngư dân nói rằng họ đã thấy thổ dân bộ lạc kéo thi thể của Chau dọc theo bãi biển và chôn xác anh.

Bảy người đã bị bắt vì tội giúp đưa anh Chau đến đảo.
Các quy định của chính phủ Ấn Độ cấm giao thiệp với người bộ lạc Sentinel, được biết là những người bắn các mũi tên vào những người ngoài. Ông P.C. Joshi, một giáo sư nhân chủng học tại Đại Học Delhi, người nghiên cứu về các đảo này, nói rằng bộ lạc bị cô lập này có ít sức đề kháng với các chứng bệnh, và có thể chết nếu tiếp xúc với người ngoài đảo.

Anh Chau là một sinh viên tốt nghiệp đại học Oral Roberts University, một trường Thiên Chúa Giáo ở Oklahoma. Trong nhật ký mà Chau để lại, anh nói anh cảm thấy được Chúa gọi đến đảo để “nói về Chúa Giêsu cho những người này biết.”

Vào năm 2006, thi thể của hai ngư dân bị thổ dân nơi đây giết và chôn vùi, và mấy ngày sau đó xác được đào lên và dựng đứng thẳng. Nhà chức trách không thể nào thu hồi những thi thể đó, và họ lo ngại thi thể của Chau sẽ bị như vậy.

Trong một văn bản, gia đình của John Allen Chau nói rằng họ tha thứ cho những người chịu trách nhiệm về cái chết của anh.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: