NEW ORLEANS – Một người đàn ông sống tại thị xã Terrytown trong vùng phụ cận thành phố New Orleans đã bị con trai giết bằng một cây giáo nhọn vào ngày thứ Tư. Qua ngày thứ Năm cơ quan pháp y quận Jefferson Parish mới công bố tên của nạn nhân, và người đó là ông Nguyễn H. Tuấn, 50 tuổi.


Các nhân viên của sở cảnh sát đang tìm chứng cớ trong thùng rác nằm bên ngoài nhà của ông Nguyễn H. Tuấn sáng thứ Tư, 20 tháng 11, 2019. (NOLA)

Theo tin của nhật báo The Times-Picayune, kết quả giảo nghiệm sơ khởi cho thấy ông Tuấn đã qua đời “vì nhiều vết thương bị đâm bởi vật nhọn.”

Bác Sĩ Pháp Y Gerry Cvitanovich không cho biết chính xác ông Nguyễn H. Tuấn đã bị đâm bao nhiêu lần, nhưng ông có mô tả cảnh tượng tại phạm trường là “đẫm máu” và “kinh hoàng.”

Con trai của ông Tuấn mới có 14 tuổi. Sở cảnh sát Jefferson Parish Sheriff’s Office đã bắt tạm giam em trai này. Họ không tiết lộ tên của em vì nghi can là trẻ vị thành niên.

Cảnh Sát Trưởng Joe Lopinto cho biết em trai này đã gọi sở cảnh sát vào khoảng 9:13 sáng thứ Tư, trình báo rằng em vừa mới giết cha mình.

Các cảnh sát viên đã đến ngôi nhà một tầng nằm ở khu phố số 2100 đường Browning Lane ở Terrytown để bắt em trai.

Sau khi xem xét phạm trường, cảnh sát đã thông báo rằng ông Nguyễn H. Tuấn đã qua đời. Thi hài của ông được tìm thấy nằm trong nhà, gần cửa trước. Từ ngoài đường, người ta có thể thấy máu ở bên trong nhà.

Các điều tra viên đã tìm thấy trong thùng rác nằm ở lề đường có một cây giáo với lưỡi giáo được gắn cố định. Món vũ khí này trông giống một cây giáo mà người ta dùng để săn thú vật, tương tự như những giáo được bán trong tiệm thể thao.

Ngoài cây giáo nhọn mà cảnh sát tin rằng em trai đã dùng để đâm cha mình nhiều nhát, cảnh sát cũng lượm được một cây gậy quất banh baseball trong cùng một thùng rác. Cảnh Sát Trưởng Lopinto nói rằng em trai đã sử dụng nhiều hơn một món vũ khí để tấn công người cha.

Bác Sĩ Pháp Y Cvitanovich cũng xác nhận ông Nguyễn H. Tuấn đã bị chấn thương bởi vật cứng quất vào cơ thể.

Trong lúc đứng xem cảnh sát làm việc chung quanh ngôi nhà hôm thứ Tư, hầu như không một người hàng xóm nào quen biết hai cha con. Họ nói rằng hai người này chỉ mới dọn nhà đến đây.

Cảnh Sát Trưởng Lopinto có cho biết thêm rằng con của ông Tuấn bị bệnh tâm thần.

Trong ngày thứ Sáu, các cơ sở truyền thông địa phương không có thêm thông tin về cáo trạng mà em trai sẽ bị truy tố. Trường hợp gây án của em sẽ được đưa vào hệ thống tòa án vị thành niên của quận Jefferson Parish, nhà chức trách cho biết.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: