TT – Các ngân hàng ở Anh sẽ bắt đầu kiểm tra tình trạng nhập cư đối với tất cả các chủ tài khoản từ tháng 1-2018 nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cư bất hợp pháp.

Xe công vụ kiểm soát nhập cư của Bộ Nội vụ Anh – Ảnh: AFP

“Từ tháng 1-2018, các ngân hàng sẽ được yêu cầu kiểm tra thường xuyên tình trạng nhập cư của tất cả các chủ tài khoản hiện tại dựa trên cơ sở dữ liệu về người nhập cư bất hợp pháp để xác định liệu khách hàng của họ có đang trú ngụ bất hợp pháp ở Anh hay không” – phát ngôn viên Bộ Nội vụ Anh thông tin với Hãng tin AFP ngày 21-9.

Người phát ngôn này cho biết ngày giờ chính xác để thực thi quyết định trên sẽ được đưa ra sau khi Quốc hội Anh bỏ phiếu thông qua đạo luật nhập cư mới vào tháng 12.

Theo luật mới, các ngân hàng có nghĩa vụ và trách nhiệm kiểm tra tài khoản và báo cáo với Bộ Nội vụ về những khách hàng đã vi phạm luật nhập cư.

“Đây là một phần công việc đang diễn ra của chúng tôi nhằm giải quyết vấn đề di dân bất hợp pháp. Những người đã ở đây một cách hợp pháp sẽ không bị ảnh hưởng” – người phát ngôn Bộ Nội vụ Anh cho biết.

Đạo luật trước đây cấm người nhập cư bất hợp pháp tại Anh mở tài khoản ngân hàng trong khi các quy định mới tiến xa hơn nữa trong việc theo dõi các tài khoản đã mở trước khi đạo luật trước có hiệu lực năm 2014 cũng như những người đã quá hạn thị thực.

AFP cho biết theo như các biện pháp mới mà Chính phủ Anh có thể áp dụng và không cần thông báo trước này thì tòa án có thể ra lệnh đóng băng các tài khoản của người nhập cư bất hợp pháp tại Anh.

Ngoài ra Bộ Nội vụ cũng có thể yêu cầu các ngân hàng đóng các tài khoản mà họ xác định vi phạm về cư trú.

Anh Thư

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.