TT – Ngành công nghiệp sản xuất xe hơi của Ấn Độ đã vượt qua Hàn Quốc để trở thành quốc gia đứng thứ 5 thế giới trong lĩnh vực này.

1045685087-1474846686Trong hơn 1 thập kỷ, lần đầu tiên Hàn Quốc để mất vị trí thứ 5 trong lĩnh vực sản xuất ô tô của thế giới vào tay Ấn Độ – Ảnh: AFP

Theo Sputnik trong nửa đầu năm nay Hàn Quốc sản xuất 2,55 triệu chiếc xe hơi, ít hơn 20.000 chiếc so với 2,57 triệu chiếc tại Ấn Độ cùng thời kỳ.

Thông tin do báo Korea Herald cung cấp, dẫn nguồn tin từ Hiệp hội các nhà sản xuất xe hơi Hàn Quốc (KAMA).

Như vậy là lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ Hàn Quốc đánh mất vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng toàn cầu của lĩnh vực sản xuất xe hơi.

Cũng theo báo Hàn Quốc khi tổng sản lượng xe hơi của cả năm 2016 vẫn còn một khoảng thời gian dài nữa mới có, giới sản xuất xe hơi Hàn Quốc lo ngại sự tụt hạng này sẽ còn tiếp tục trong bối cảnh các cuộc đình công trong ngành diễn ra và mức thuế áp tăng lên.

Đầu tháng 9 các số liệu thống kê cho thấy doanh số bán ra xe hơi trong và ngoài nước của Hàn Quốc rơi xuống mức thấp nhất trong 7 năm, chỉ đạt hơn 250.000 chiếc trong tháng 8.

Giữa bối cảnh đó, các liên đoàn nghề nghiệp ở Hàn Quốc kêu gọi tăng lương trong khi mức thuế cắt giảm tạm thời với các xe hơi mua mới đã bị hủy bỏ từ cuối tháng bảy.

Bốn nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới hiện nay là Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản và Đức. Hãng Volkswagen trong tháng 4 năm nay đã trở thành nhà sản xuất đứng đầu thế giới về doanh số bán ra.

D.Kim Thoa

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.