ANTĐ – Một vụ nổ nghiêm trọng đã xảy ra tại nhà hàng ở thị trấn Petlaward, huyện Jhabua, bang Madhya Pradesh (Ấn Độ) vào hôm 12-9 khiến ít nhất 104 người chết và hơn 150 người bị thương. 

an-doThân nhân của các nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ

Vụ nổ xảy ra khi nhiều nhân viên văn phòng và học sinh đang ăn sáng trong nhà hàng. Những người đứng chờ tại một bến xe buýt gần đó cũng bị ảnh hưởng. Đây là một trong những vụ nổ nghiêm trọng nhất ở Ấn Độ trong những năm gần đây. Cảnh sát Ấn Độ cho biết họ đang truy lùng một nghi phạm vì đã để chất nổ trái phép trong tòa nhà này.

Nghi phạm được xác định là Rajendra Kasawa, hiện đã trốn thoát sau khi vụ nổ xảy ra. Theo thông tin từ cảnh sát, Kasawa bị cáo buộc tàng trữ trái phép các chất urê, gelatin, kíp nổ và một số chất nổ khác dùng cho hoạt động đào giếng, xây dựng và khai mỏ trong nhà kho của tòa nhà. Đối tượng này bị cáo buộc tội giết người và tàng trữ trái phép chất nổ trong khu dân cư.

Ban đầu, cảnh sát nghĩ rằng bình gas trong nhà hàng phát nổ khiến các chất nổ tàng trữ trái phép nổ theo, phá huỷ các toà nhà và phương tiện xung quanh. “Thực ra là ngược lại. Chất nổ trong tòa nhà phát nổ trước làm mọi thứ nổ tung sau đó”. Cảnh sát địa phương cho biết: “Chúng tôi thức gần như suốt đêm để truy lùng nghi phạm. Chúng tôi sẽ tìm thấy anh ta, chỉ còn là vấn đề thời gian”.

Khánh Dương

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!