Các giới chức ở miền Bắc California cho biết một chiếc xe tải của công ty FedEx đã băng qua thành xi măng chia cách hai dòng lưu thông trên một xa lộ, tông vào một chiếc xe buýt chở học sinh trung học, làm 9 người thiệt mạng và gây thương tích cho khoảng 35 người.

Chiếc xe buýt chở du khách và chiếc xe tải lớn đã bốc cháy sau khi tông vào nhau gần Orland, cách thành phố San Francisco khoảng 250 km về hướng Bắc.

Các giới chức của Cơ quan Tuần tra Xa Lộ California cho hay là một chiếc xe thứ Ba cũng bị ảnh hưởng trong tai nạn này.

Tài xế của cả chiếc xe buýt lẫn chiếc xe tải của FedEx đều bị thiệt mạng, cùng với 7 hành khách trên chiếc xe buýt.

Các học sinh trên xe buýt đến từ khu vực Los Angeles ở miền Nam California, xe đang trên đuờng đến trường Đại học Humboldt State ở miền Bắc California.

Theo một thông báo trên trang mạng của trường đại học này, thì có 3 xe buýt, 2 chiếc từ Los Angeles và một chiếc từ Fresno, đang chở học sinh tới khuôn viên viện đại học. Hai chiếc xe buýt không có liên hệ tới tai nạn đã tới nơi, và các học sinh đã được giao phòng nghỉ tại trường.

Đại học này cho biết là các em học sinh thực hiện cuộc hành trình dài là để tham gia chương trình Preview Plus, một chương trình hoạt động từ 20 năm nay để đưa các em học sinh đang chuẩn bị lên đại học thuộc thành phần ít lợi tức, và là thế hệ đầu tiên trong gia đình có triển vọng lên đại học từ các khu vực quanh thành phố Los Angeles và San Francisco tới viện đại học Humboldt.

Theo chương trình, các học sinh sẽ tham gia sự kiện mùa Xuân dành cho các sinh viên tương lai cùng với các sinh viên khác vào ngày hôm nay. Theo dự kiến, các học sinh sẽ gặp gỡ nhân viên nhà trường làm việc cho Chương trình Cơ hội Giáo dục của Humboldt, vốn vẫn giúp đỡ thành phần sinh viên không được đại diện đúng mức ở trường, thực hiện những mục tiêu giáo dục, cá nhân, và mục tiêu cho sự nghiệp tương lai.

Viện trưởng Đại học Humboldt Rollin Richmond nói viện đại học “vô cùng đau buồn” về tai nạn thảm khốc này. Ông nói nhà trường chia sẻ nỗi đau với những người bị tác động, và sẽ hỗ trợ các nạn nhân và gia đình của họ, bằng mọi cách.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: