ANTĐ –  Cuộc khảo sát ý kiến gần đây đã chỉ ra rằng 85% dân số Nga tin tưởng vào những quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin và 74% người nói họ sẽ bỏ phiếu ủng hộ ông Putin nếu cuộc bầu cử tổng thống diễn ra ngay vào tuần sau.

mluopu1jragMặc dù Nga đang phải đối mặt với các lệnh trừng phạt của phương Tây nhưng phần lớn người dân Nga vẫn tin tưởng vào Tổng thống Putin

Cuộc khảo sát ý kiến, được tiến hành bởi Cơ quan lấy ý kiến cộng đồng vào ngày 7/8-2 và công bố kết quả vào ngày 13-2, cho thấy 85% người dân Nga tin tưởng Tổng thống Putin, cao hơn 10% so với cùng kì năm 2014. Những người sẵn sàng bỏ phiếu cho ông Putin vào một năm trước là  45%, nhưng năm nay tăng lên tới 74%. Chỉ có 7% người được hỏi cảm thấy không hài lòng với những quyết định của ông Putin.

Sự ủng hộ cho những chính trị gia khác vẫn không có gì thay đổi. 5% người được hỏi sẽ bỏ phiếu cho lãnh đạo đảng dân tuý – dân tộc LDPR, Vladimir Zhirinovsky, nếu cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào tuần sau. 4% ủng hộ lãnh đạo Đảng Cộng sản Nga, Gennadiy Zyuganov và chỉ 1% người chấp nhận bầu cho tỉ phú, Mikhail Prokhorov, lãnh đạo đảng Civil Platform.

Người đứng đầu của Học viện Nghiên cứu Kinh tế-xã hội và chính trị Nga, Dmitry Badovskiy cho rằng việc nhiều người ủng hộ Tổng thống Putin có liên quan tới vị thế vững chắc của Nga trong cuộc khủng hoảng Ukraine và niềm hi vọng ông Putin sẽ giúp nước Nga thoát khỏi tình hình kinh tế suy thoái hiện tại.

Theo các chuyên gia, kết quả của những nghiên cứu này chỉ ra rằng nếu một cuộc bầu cử tổng thống thực sự diễn ra, ông Putin có thể dành được đến 90% số người ủng hộ.

Do có tỉ lệ ủng hộ cao chót vót, ông Putin cũng vượt qua các chính trị gia khác và được người dân Nga trao tặng danh hiệu “Người đàn ông của năm” vào năm 2014.

Đặng Vũ

 

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!