Trở về sau chuyến đi kinh hoàng, 70 học sinh sống sót trong vụ chìm phà Sewol sững sờ, nức nở khi ngước nhìn hàng trăm di ảnh bạn bè.

Ngày 16/4, hơn 300 học sinh cùng các thầy cô giáo trường Trung học Danwon (thành phố Ansan, ngoại ô Seoul) háo hức đặt chân lên chuyến phà Sewol để hòa mình vào chuyến dã ngoại tới đảo Jeju. Thế nhưng, chỉ vài tiếng sau đó, vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra, cướp đi tính mạng của hàng trăm học sinh cùng các giáo viên xấu số. Khoảng 70 học sinh may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần, thế nhưng nỗi đau và sự sợ hãi vẫn đè nặng trong tâm trí của các em.
Nhiều người khóc nức nở khi viếng các nạn nhân xấu số.

Trải qua thời khắc kinh hoàng giữa sự sống và cái chết, ngày hôm nay, khoảng 70 học sinh đã tới công viên Hwarang ở thành phố Ansan bằng xe buýt – nơi đặt bàn thờ chung của các nạn nhân thiệt mạng trong vụ chìm phà – để nói lời tiễn biệt bạn bè, thầy cô.
Trong trang phục áo trắng, các em học sinh nắm tay cha mẹ vào viếng các bạn học đồng trang lứa cùng các thầy cô giáo. Những giọt nước mắt khóc thương tuôn chảy không ngừng trên gương mặt từng học sinh. Nhiều em sững sờ không tin vào cảnh tượng trước mắt, nhiều em lại bật khóc nức nở khi ngước nhìn những di ảnh của hàng loạt bạn bè. Trong khi đó, một số học sinh khác lại không chịu đựng được nỗi đau quá lớn bèn nhanh chóng lướt qua bàn thờ chung để tiến về phía xe buýt đang chờ sẵn bên ngoài.
Sau khi tiễn biệt các nạn nhân xấu số, nhóm học sinh đã tới trung tâm điều trị tâm lý tại bệnh viện Đại học Ansan. Trước đó, các em đã phải điều trị những chấn thương về thể chất và tâm lý. 4 học sinh khác vẫn chưa thể xuất viện. Ông Cha Sang Hoon, giám đốc bệnh viện Đại học Ansan cho biết ngày hôm nay, do tình hình sức khỏe của 70 em trong tổng số 74 học sinh đã tiến triển nên bệnh viện mới quyết định để các em tới thăm viếng các nạn nhân thiệt mạng.

Nam sinh không dám đối diện với di ảnh của bạn bè.
Tính đến 13h ngày 30/4, 27.052 lượt người đã tới bàn thờ chung ở công viên Hwarang, thành phố Ansan. Chính quyền Hàn Quốc đã lập khu tưởng niệm tạm thời tại thủ đô Seoul hôm 28/4, hơn 18.000 người đã tới đây để tỏ lòng thương tiếc các nạn nhân xấu số.
Trước đó, ngày 16/4, chiếc phà Sewol gặp nạn khi đang trên đường tới đảo Jeju khiến hơn 300 người thiệt mạng và mất tích. Cho đến thời điểm hiện tại, những hi vọng về việc tìm kiếm người sống sót sau vụ chìm phà đã tắt. Hàng trăm thân nhân của các nạn nhân trong vụ chìm phà vẫn đang tập trung tại khu vực đảo Jindo để chờ đợi tin tức của các nạn nhân còn mất tích. Thế nhưng, hi vọng dần tắt. Một người thân đau đớn nói “Tôi biết họ đã mất hết rồi. Nhưng chúng tôi yêu cầu giới chức phải tìm kiếm được thi thể các nạn nhân còn mất tích”.
xecub

xecub

Posted by xecub

: